Pháp luật Cập nhật lúc 18:31:39 21/07/2020  (Lượt xem:  11291 )
Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 1A: Sẽ bổ sung hệ thống chiếu sáng, dải phân cách

BTO- Chiều nay, đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia gồm: ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tân Đức, huyện Hàm Tân. Về phía tỉnh có ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn phát biểu.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Giao thông Vận tải đã cung cấp một số kết quả điều tra ban đầu của vụ tai nạn. Đại tá Đinh Kim Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an tỉnh đã huy động lực lượng tham gia điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được ai là người đã điều khiển xe khách vào thời điểm tai nạn xảy ra. Bởi ông Lê Thanh Trúc người được tìm thấy trên ghế tài xế đã chết, còn ông Nguyễn Thanh Tiệp thì nhận mình là người đã điều khiển chiếc xe. Công an tỉnh đã lấy mẫu máu trên vô lăng đưa đi xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị: Hiện tại UBND tỉnh đang yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả, điều tra xác minh nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, trong thời gian qua cho thấy, trên tuyến quốc lộ 1A, khoảng một vài năm là xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Điều này cho thấy cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được với lưu lượng xe tham gia giao thông trên tuyến đường này. Đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia xem xét, bổ sung thêm dải phân cách cứng, để hạn chế các xe đối đầu nhau. Về lâu dài cần bố trí vốn để mở rộng một số đoạn trên tuyến quốc lộ 1A.

Ông Khuất Việt Hùng đề nghị xác minh ai là người lái xe khách.

Tại cuộc họp ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đề nghị ngành công an tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A.  Rà soát trên tuyến quốc lộ 1A để xác định các vị trí nguy hiểm, trọng điểm, điểm đen tai nạn giao thông để lắp đặt hệ thống giám sát camera. Ông Hùng cũng đề nghị công an điều tra làm rõ, xác minh ai là người lái xe khách. Vì điều này có liên quan đến việc doanh nghiệp có bị liên đới trách nhiệm hình sự hay không.

Còn ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã đánh giá cao việc UBND tỉnh đã chỉ đạo kịp thời, các đơn vị đã phối hợp triển khai các biện pháp khắc phục và thăm hỏi các nạn nhân.  Việc đề xuất lắp dải phân cách tại vị trí xảy ra tai nạn là hợp lý. Tuy nhiên trong đề xuất bổ sung dải phân cách trên quốc lộ 1A trước đây giữa UBND tỉnh và Bộ Giao thông vận tải không có vị trí xảy ra tai nạn. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh rà soát và đề xuất Bộ Giao thông. Với hệ thống chiếu sáng thì sau buổi làm việc này sẽ kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét lắp đặt. Ông Lê Anh Tuấn cũng đề nghị tỉnh kiểm tra các điểm đen, khu vực dễ xảy ra tai nạn giao thông để lặp đặt camera an ninh. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử phạt mạnh các trường hợp vi phạm. Về lâu dài, sẽ kiến nghị Thủ tướng xem xét mở rộng một số khu vực trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận, vì một số vị trí hiện nay mặt đường khá nhỏ gây cản trở trong giao thông.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết