Pháp luật Cập nhật lúc 15:31:29 23/10/2020  (Lượt xem:  3173 )
Xã Sông Lũy nhân rộng mô hình

Xã Sông Lũy nhân rộng mô hình “Camera an ninh”

BTO- Sau một thời gian thực hiện mô hình “Camera an ninh” với 20 mắt, xã Sông Lũy tiến hành nhân rộng mô hình này nâng số mắt camera an ninh trên địa bàn toàn xã lên 40, với tổng kinh phí lắp đặt cho toàn hệ thống là 85 triệu đồng.

Các camera được bố trí tại các ngã ba, ngã tư, tuyến đường liên thôn, khu vực chợ, trường học, đặc biệt là tại các khu dân cư hay phát sinh các tệ nạn về đánh bạc, ma túy, trộm chó...

Việc bố trí và nhân rộng mô hình “Camera an ninh” ở xã Sông Lũy là một hướng đi tất yếu, phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực an ninh trật tự, mang lại hiệu quả thiết thực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, nhất là khi địa phương quyết tâm về đích nông thôn mới vào cuối năm nay.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

  BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533