Pháp luật Cập nhật lúc 17:05:20 31/01/2019  (Lượt xem:  3934 )
Xe khách chạy quá tốc độ

Xe khách chạy quá tốc độ, bất chấp lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông

BTO- Trưa ngày 30/1, Đội CSGT huyện Hàm Tân đang làm nhiệm vụ tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, thì phát hiện xe khách giường nằm mang BKS 51B-250.51 do Hồ Sỹ Chiến (SN 1985, ngụ Nghệ An) điều khiển lưu thông hướng La Gi - Hàm Tân chạy quá tốc độ quy định nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, tài xế tăng ga bỏ chạy và bị tổ công tác dùng xe đặc chủng đuổi theo chặn lại trên QL1. Sau đó, tài xế cố thủ trên xe, không hợp tác và mở cửa cho một số hành khách tháo xuống xe và tiếp tục tăng ga bỏ chạy về hướng Phan Thiết với tốc độ cao.

Tổ tuần tra tiếp tục bám theo, nhiều lần ra lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn không chấp hành. Nhận thấy hành vi của tài xế gây nguy hiểm cho người và phương tiện đang lưu thông trên đường nên một đồng chí đã nổ súng chỉ thiên đến phát súng thứ 3 thì tài xế mới dừng lại và vẫn cố thủ trên xe, chửi bới lực lượng chức năng.

Sau khoảng 15 phút vận động, tài xế Chiến mới điều khiển xe vào lề để làm việc. Tổ tuần tra vừa xử lý vụ việc, vừa điều tiết giao thông để tránh ùn tắc. Hiện vụ việc đang được thụ lý để xử lý theo quy định của pháp luật.

PT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết