Pháp luật Cập nhật lúc 16:15:28 06/12/2018  (Lượt xem:  3184 )

Xe khách đi ngược chiều mỗi ngày để vào quán cơm nhanh hơn

BTO- Mỗi ngày có nhiều lượt xe khách ngang nhiên đi ngược chiều để vào quán cơm phía bên trái nhanh hơn, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

 

Thời gian gần đây, tình trạng các xe khách giường nằm chạy hướng Nam-Bắc đi ngược chiều diễn ra hàng ngày tại km1701 QL1A đoạn qua xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại đây, sau khi đổ dốc cầu Bến Lội, gặp đoạn mở dải phân cách có biển báo cấm đi ngược chiều, các xe khách ngang nhiên đi ngược chiều một đoạn khoảng 50m để vào quán cơm thay vì phải đi đúng chiều một đoạn 500m rồi vòng lên lại. Mỗi ngày, nhiều lượt xe khách bất chấp nguy hiểm, đi ngược chiều như thế gây mất an toàn giao thông, xem thường tính mạng của hành khách trên xe chỉ để vào quán cơm nhanh hơn. Nhiều xe ôtô đi đúng làn đường phải thắng gấp khi nhìn thấy những xe đi ngược chiều. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu và cần sớm xử lý để đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực.

DT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết