Pháp luật Cập nhật lúc 09:01:49 17/07/2018  (Lượt xem:  7279 )
Xe quá khổ

Xe quá khổ, quá tải còn nhiều

BT- Từ đầu năm đến nay, công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý xe vi phạm chở quá khổ, quá tải được các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện. Mặc dù vậy, tình trạng này vẫn còn diễn ra khá phức tạp, nhất là ở các địa bàn nông thôn.

Xe quá khổ, ảnh minh họa

Theo Thanh tra Giao thông tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các đội thanh tra giao thông và kiểm tra liên ngành tiếp tục thực hiện kế hoạch thanh kiểm tra được phê duyệt. Công tác kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ, hết niên hạn sử dụng, xe hết hạn kiểm định trên địa bàn được tăng cường. Nhằm hạn chế tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động nhiều tại địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động đã được triển khai hoạt động trên quốc lộ 55, tại km 56 + 320 (nằm trên địa bàn xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân). Ngoài ra, Thanh tra Giao thông tỉnh cũng đã tổ chức ký cam kết không bốc xếp hàng hóa lên phương tiện đường bộ chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép tham gia giao thông cho các doanh nghiệp.  

Mặc dù vậy, hành vi chở quá tải vẫn diễn ra tương đối nhiều gây bức xúc trong nhân dân. Theo thống kê của Thanh tra Giao thông tỉnh, từ đầu năm đến nay, lực lượng này đã tiến hành gần 1.700 lượt thanh tra, kiểm tra. Qua đó phát hiện, lập biên bản xử lý 1.100 vụ việc vi phạm với số tiền hơn 3,68 tỷ đồng. Trong đó có 261 vụ vi phạm về chở quá tải thiết kế và quá tải trọng cầu đường cho phép với số tiền hơn 1,35 tỷ đồng, tạm giữ có thời hạn 144 giấy phép lái xe. Các địa bàn xảy ra tình trạng này nhiều nhất là Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân, La Gi. Trong những trường hợp vi phạm, nổi lên là tình trạng xe tải ben chở vật liệu xây dựng quá tải, xe chở rơm, gỗ rừng chồng quá khổ do chủ phương tiện tự ý cơi nới thành thùng xe. Đây không chỉ là nguy cơ gây mất an toàn giao thông, mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cầu đường, nhiều con đường dù mới được đầu tư xây dựng nhưng đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Theo Thanh tra Giao thông tỉnh, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch đã đề ra trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và phối hợp tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, nhất là các phương tiện chở quá khổ, quá tải. Tiếp tục phối hợp với các ngành, các địa phương nhắc nhở, tuyên truyền các chủ xe, chủ doanh nghiệp có phương tiện chở hàng hóa trên địa bàn chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật trong vấn đề này, không chở quá tải trọng cho phép...

 Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533