Pháp luật Cập nhật lúc 09:01:49 17/07/2018  (Lượt xem:  6164 )
Xe quá khổ

Xe quá khổ, quá tải còn nhiều

BT- Từ đầu năm đến nay, công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý xe vi phạm chở quá khổ, quá tải được các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện. Mặc dù vậy, tình trạng này vẫn còn diễn ra khá phức tạp, nhất là ở các địa bàn nông thôn.

Xe quá khổ, ảnh minh họa

Theo Thanh tra Giao thông tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các đội thanh tra giao thông và kiểm tra liên ngành tiếp tục thực hiện kế hoạch thanh kiểm tra được phê duyệt. Công tác kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ, hết niên hạn sử dụng, xe hết hạn kiểm định trên địa bàn được tăng cường. Nhằm hạn chế tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động nhiều tại địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động đã được triển khai hoạt động trên quốc lộ 55, tại km 56 + 320 (nằm trên địa bàn xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân). Ngoài ra, Thanh tra Giao thông tỉnh cũng đã tổ chức ký cam kết không bốc xếp hàng hóa lên phương tiện đường bộ chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép tham gia giao thông cho các doanh nghiệp.  

Mặc dù vậy, hành vi chở quá tải vẫn diễn ra tương đối nhiều gây bức xúc trong nhân dân. Theo thống kê của Thanh tra Giao thông tỉnh, từ đầu năm đến nay, lực lượng này đã tiến hành gần 1.700 lượt thanh tra, kiểm tra. Qua đó phát hiện, lập biên bản xử lý 1.100 vụ việc vi phạm với số tiền hơn 3,68 tỷ đồng. Trong đó có 261 vụ vi phạm về chở quá tải thiết kế và quá tải trọng cầu đường cho phép với số tiền hơn 1,35 tỷ đồng, tạm giữ có thời hạn 144 giấy phép lái xe. Các địa bàn xảy ra tình trạng này nhiều nhất là Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân, La Gi. Trong những trường hợp vi phạm, nổi lên là tình trạng xe tải ben chở vật liệu xây dựng quá tải, xe chở rơm, gỗ rừng chồng quá khổ do chủ phương tiện tự ý cơi nới thành thùng xe. Đây không chỉ là nguy cơ gây mất an toàn giao thông, mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cầu đường, nhiều con đường dù mới được đầu tư xây dựng nhưng đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Theo Thanh tra Giao thông tỉnh, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các kế hoạch đã đề ra trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và phối hợp tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, nhất là các phương tiện chở quá khổ, quá tải. Tiếp tục phối hợp với các ngành, các địa phương nhắc nhở, tuyên truyền các chủ xe, chủ doanh nghiệp có phương tiện chở hàng hóa trên địa bàn chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật trong vấn đề này, không chở quá tải trọng cho phép...

 Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533