Pháp luật Cập nhật lúc 14:35:00 10/08/2020  (Lượt xem:  5522 )
Xét xử vụ án sai phạm đất đai tạ

Xét xử vụ án sai phạm đất đai tại Phan Thiết

BTO- Sau 1 tháng bị hoãn vì vắng mặt không lý do 39/88 người có quyền và nghĩa vụ liên quan, sáng nay (10/8), Tòa án nhân dân tỉnh mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai tại TP.Phan Thiết.

Tòa án đã đưa ra xét xử đối với các bị cáo: Đỗ Ngọc Điệp (cựu Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết), Trần Hoàng Khôi (cựu Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết), Phạm Thanh Thái (cựu Trưởng Phòng TN&MT), Lê Hồ Khải (nhân viên Phòng TN&MT) và 2 chuyên viên Phòng TN&MT TP. Phan Thiết là Lê Hoàng Anh Tân và Nguyễn Trí. Tất cả 6 bị cáo trên bị truy tố về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” theo Điều 229 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2016 đến tháng 12/2018, các bị cáo thuộc Phòng TN&MT đã lập hồ sơ, tham mưu, đề nghị UBND TP.Phan Thiết cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng 132 thửa đất trái pháp luật với tổng diện tích hơn 170.000 m2, làm phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của TP. Phan Thiết.

Bị cáo Đỗ Ngọc Điệp đã ký 32 quyết định, bị cáo Trần Hoàng Khôi ký 100 quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái pháp luật, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra từ nay đến 18/8/2020.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết