Pháp luật Cập nhật lúc 10:17:24 16/07/2020  (Lượt xem:  4028 )
Xét xử vụ án tham ô tài sản ở Tr

Xét xử vụ án tham ô tài sản ở Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết: Viện Kiểm sát đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung

BT- Trong quá trình xét xử, xuất hiện nhiều tình tiết mới nên Viện Kiểm sát nhân dân đã đề nghị Hội đồng xét xử trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Liên quan đến việc xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết, ngày 15/7, phiên tòa đã kết thúc phần tranh luận chuyển qua phần nghị án. Trong quá trình tranh luận, bị cáo Nguyễn Duy Hiển (SN 1985), nguyên kế toán, nguyên Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính Bệnh viện Phan Thiết không chấp nhận tội danh mà Viện Kiểm sát đã đề nghị truy tố. Bị cáo Hiển trình bày, bản thân không phải là người đại diện theo pháp luật, chủ tài khoản của Bệnh viện Phan Thiết (nay Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết) mà chỉ là kế toán. Vì vậy, việc bị cáo bị truy tố với tội danh “Tham ô tài sản” là không đúng, bị cáo chỉ có dấu hiệu của tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài ra, trong quá trình tranh luận giữa đại diện Viện Kiểm sát với đại diện Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết, 2 tình tiết mới đã được nêu ra. Trong các năm 2016 và 2017, Hiển đã lập hồ sơ về truy lĩnh tiền lương và hồ sơ về thu nhập tăng thêm. Trong 2 hồ sơ này, Hiển đã nâng khống hệ số lương của cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế lên để chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát điều tra chưa làm rõ 2 vấn đề trên.

Từ đó, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Dự kiến, Hội đồng xét xử sẽ nghị án kéo dài từ ngày 15 - 21/7 sẽ tuyên án.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết