Pháp luật Cập nhật lúc 16:15:44 05/08/2019  (Lượt xem:  1995 )
Xử lý công trình lấn chiếm đất r

Xử lý công trình lấn chiếm đất rừng tại đèo Đại Ninh

BTO- Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi lấn chiếm đất rừng và hành lang an toàn đường bộ, tự ý xây dựng công trình trái phép tại đèo Đại Ninh – nơi giáp ranh giữa huyện Bắc Bình với huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Công trình nằm vắt vẻo trên vực sâu thu hút nhiều du khách nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Trước đó, cuối tháng 7/2019, báo chí đã phản ánh tình hình lấn chiếm đất ở Quốc lộ 28B (đoạn qua xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình), nhất là khu vực giáp ranh với huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng hết sức phức tạp. Tại đây, một số cá nhân đã tự ý san ủi núi, lấn chiếm đất rừng, chiếm hành lang an toàn đường bộ, hành lang nhà máy thủy điện để làm trạm dừng chân, hàng quán vắt vẻo trên vực sâu nhưng không đảm bảo an toàn.

Nhằm ngăn chặn và xử lý dứt điểm những vi phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Bắc Bình và các cơ quan liên quan kiên quyết buộc tháo dỡ những công trình sai phạm để lập lại trật tự kỷ cương về công tác quản lý nhà nước tại địa phương.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533