Pháp luật Cập nhật lúc 09:46:08 19/09/2019  (Lượt xem:  1223 )
Xử lý khai thác khoáng sản trái

Xử lý khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực hồ Biển Lạc

BT- UBND tỉnh đã có Công văn số 3326/UBND-KT về việc xử lý một số vụ việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Bắc Bình, Đức Linh và Tánh Linh. Trong đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực hồ Biển Lạc.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Linh khẩn trương thành lập tổ chốt chặn để kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác, tàng trữ, mua bán, vận chuyển cát trái phép khu vực lòng hồ Biển Lạc thuộc địa bàn xã Vũ Hòa và phối hợp với UBND huyện Tánh Linh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực giáp ranh. Đồng thời, thành lập ngay Tổ kiểm tra để kiểm tra, xử lý hoạt động tàng trữ, mua bán, vận chuyển đối với các bãi tập kết cát không có nguồn gốc hợp pháp dọc theo khu vực lòng hồ Biển Lạc thuộc địa bàn xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh để xử lý theo quy định. Đối với các bãi tập kết cát không có người nhận (vắng chủ) thì xử lý tịch thu và bán đấu giá theo quy định của pháp luật.

P.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533