Pháp luật Cập nhật lúc 09:46:08 19/09/2019  (Lượt xem:  1291 )
Xử lý khai thác khoáng sản trái

Xử lý khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực hồ Biển Lạc

BT- UBND tỉnh đã có Công văn số 3326/UBND-KT về việc xử lý một số vụ việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Bắc Bình, Đức Linh và Tánh Linh. Trong đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực hồ Biển Lạc.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Linh khẩn trương thành lập tổ chốt chặn để kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác, tàng trữ, mua bán, vận chuyển cát trái phép khu vực lòng hồ Biển Lạc thuộc địa bàn xã Vũ Hòa và phối hợp với UBND huyện Tánh Linh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực giáp ranh. Đồng thời, thành lập ngay Tổ kiểm tra để kiểm tra, xử lý hoạt động tàng trữ, mua bán, vận chuyển đối với các bãi tập kết cát không có nguồn gốc hợp pháp dọc theo khu vực lòng hồ Biển Lạc thuộc địa bàn xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh để xử lý theo quy định. Đối với các bãi tập kết cát không có người nhận (vắng chủ) thì xử lý tịch thu và bán đấu giá theo quy định của pháp luật.

P.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533