Pháp luật Cập nhật lúc 09:07:22 01/08/2019  (Lượt xem:  1468 )
Xử lý nghiêm hành vi phóng nhanh

Xử lý nghiêm hành vi phóng nhanh, vượt ẩu ở Tánh Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân ở Tánh Linh rất bức xúc vì liên tục bị nhiều phen hú vía bởi một bộ phận thanh, thiếu niên chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng nhưng ngành chức năng chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tình trạng trên chủ yếu diễn ra tại các xã có tuyến ĐT720 và quốc lộ 55 đi qua, nhất là đoạn qua xã Suối Kiết, Gia Huynh, Gia An.  UBND huyện Tánh Linh cho biết, các đoàn xe mô tô phân khối lớn từ các tỉnh khác lưu thông trên tuyến đường này thường chạy với tốc độ rất cao, có lúc chạy thành đoàn trên 10 xe làm mất trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người và phương tiện đang lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, khiến người dân lo lắng.

Để giải quyết thực trạng trên, Công an huyện Tánh Linh đã có nhiều văn bản đề nghị Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh có giải pháp và tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an huyện kiểm tra, xử lý, nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Không chỉ vậy, thời gian gần đây còn nổi lên tình trạng thanh, thiếu niên điều khiển xe máy độ (độ máy, móc pô) lưu thông với tốc độ cao nhưng không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, nẹt pô, lạng lách, đánh võng. Trước thực trạng đó, Công an huyện Tánh Linh đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tăng cường hoạt động của Tổ công tác liên quân phòng ngừa đua xe trái phép trên địa bàn huyện, đặc biệt tập trung vào các điểm phức tạp nổi lên như: quốc lộ 55 - đoạn qua trung tâm thị trấn Lạc Tánh,  đường ĐT720 - đoạn Suối Kiết - Gia Huynh - Lạc Tánh - Gia An để tuần tra, kiểm soát kết hợp với hóa trang mật phục, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Được biết, chỉ trong quý I/2019, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Tánh Linh đã lập biên bản 62 trường hợp ngụ tại thị trấn Lạc Tánh, xã Gia An, Đức Thuận, Gia Huynh, Suối Kiết vì hành vi nẹt pô, lạng lách, đánh võng, tự ý thay đổi kết cấu phương tiện. Qua xử lý, lực lượng chức năng đã tạm giữ 30 mô tô, xe máy, 1 kiếm tự chế. Bên cạnh đó, Công an các xã, thị trấn lên danh sách, gọi hỏi, răn đe, giáo dục đối tượng điều khiển xe mô tô, xe máy gây mất trật tự. Từ tháng 3/2019 đến nay, 496 trường hợp từng tham gia lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao tham gia ký cam kết không tái phạm.

Công an huyện Tánh Linh cho biết, thời gian đến, sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Mặt khác, duy trì Tổ công tác liên quân phòng ngừa đua xe trái phép tại các xã, thị trấn có tình hình phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; khi phát hiện các hành vi vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, nhất là những hành vi nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533