Pháp luật Cập nhật lúc 08:23:11 27/05/2019  (Lượt xem:  5920 )
Xử lý nghiêm lái xe sử dụng ma t

Xử lý nghiêm lái xe sử dụng ma túy

BT - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông, xuất phát từ việc người điều khiển phương tiện uống rượu bia, sử dụng ma túy, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch: “Tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” đối với xe mô tô và các loại xe ô tô như ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe ô tô kéo rơ móc hoặc sơ mi rơ móc.

Kế hoạch sẽ được triển khai từ ngày 20/5/2019 đến hết ngày 20/12/2019. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức điều tra cơ bản, khảo sát, nắm tình hình tuyến, địa bàn giao thông, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, karaoke, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy và phương tiện tham gia giao thông, để nắm quy luật hoạt động về thời gian, tuyến đường, địa bàn có nhiều khả năng lái xe sử dụng chất ma túy, rượu bia và các chất kích thích khác.

CSGT phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kiểm tra ma túy đối với các tài xế.

Lực lượng CSGT là nòng cốt, thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát cơ động, Công an các địa phương thực hiện kế hoạch. Việc phát hiện và xử lý vi phạm phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, phải đình chỉ lưu hành, tạm giữ phương tiện hoặc yêu cầu chủ xe, lái xe bố trí phương tiện để chuyển tải khách theo quy định. Đối với trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy phải được thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND cấp xã nơi người đó làm việc, cư trú, qua đó có biện pháp quản lý theo quy định. Đồng thời, thông báo, kiến nghị ngành giao thông vận tải, ngành y tế có biện pháp quản lý công tác khám sức khỏe, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Bên cạnh mục tiêu phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện, góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông. Thông qua việc thực hiện kế hoạch còn giúp đánh giá được thực trạng người điều khiển phương tiện người sử dụng chất ma túy và chất kích thích khác, phát hiện những tồn tại, bất cập trong quản lý người lái xe. Ngoài ra, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, CSGT sẽ chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ…

K. Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533