Pháp luật Cập nhật lúc 08:23:11 27/05/2019  (Lượt xem:  6029 )
Xử lý nghiêm lái xe sử dụng ma t

Xử lý nghiêm lái xe sử dụng ma túy

BT - Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông, xuất phát từ việc người điều khiển phương tiện uống rượu bia, sử dụng ma túy, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch: “Tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” đối với xe mô tô và các loại xe ô tô như ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe ô tô kéo rơ móc hoặc sơ mi rơ móc.

Kế hoạch sẽ được triển khai từ ngày 20/5/2019 đến hết ngày 20/12/2019. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức điều tra cơ bản, khảo sát, nắm tình hình tuyến, địa bàn giao thông, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, karaoke, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy và phương tiện tham gia giao thông, để nắm quy luật hoạt động về thời gian, tuyến đường, địa bàn có nhiều khả năng lái xe sử dụng chất ma túy, rượu bia và các chất kích thích khác.

CSGT phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kiểm tra ma túy đối với các tài xế.

Lực lượng CSGT là nòng cốt, thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát cơ động, Công an các địa phương thực hiện kế hoạch. Việc phát hiện và xử lý vi phạm phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, phải đình chỉ lưu hành, tạm giữ phương tiện hoặc yêu cầu chủ xe, lái xe bố trí phương tiện để chuyển tải khách theo quy định. Đối với trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy phải được thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND cấp xã nơi người đó làm việc, cư trú, qua đó có biện pháp quản lý theo quy định. Đồng thời, thông báo, kiến nghị ngành giao thông vận tải, ngành y tế có biện pháp quản lý công tác khám sức khỏe, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Bên cạnh mục tiêu phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện, góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông. Thông qua việc thực hiện kế hoạch còn giúp đánh giá được thực trạng người điều khiển phương tiện người sử dụng chất ma túy và chất kích thích khác, phát hiện những tồn tại, bất cập trong quản lý người lái xe. Ngoài ra, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, CSGT sẽ chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ…

K. Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533