Pháp luật Cập nhật lúc 08:27:23 08/10/2018  (Lượt xem:  885 )
Xử lý nghiêm vi phạm trong vận t

Xử lý nghiêm vi phạm trong vận tải đường bộ

BT- Mới đây, Công an tỉnh có văn bản chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và công an các địa phương, triển khai Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn trong vận tải đường bộ. 

Theo đó, Phòng CSGT và công an các địa phương phối hợp với các cơ quan ban ngành, các HTX vận tải đường bộ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người điều khiển phương tiện, chủ phương tiện ô tô chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Lực lượng CSGT tổ chức các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, kiểm tra chuyên đề, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tập trung xử lý xe ô tô khách, ô tô tải, xe container vi phạm, những hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn. Bố trí lực lượng tuần tra 24/24 để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm vi phạm trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, các đường đèo dốc có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông và thường xuyên xảy ra tai nạn. Ngoài ra, trao đổi với Sở Giao thông Vận tải về phương tiện vi phạm của các doanh nghiệp để cùng chấn chỉnh.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533