Pháp luật Cập nhật lúc 08:27:23 08/10/2018  (Lượt xem:  959 )
Xử lý nghiêm vi phạm trong vận t

Xử lý nghiêm vi phạm trong vận tải đường bộ

BT- Mới đây, Công an tỉnh có văn bản chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và công an các địa phương, triển khai Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn trong vận tải đường bộ. 

Theo đó, Phòng CSGT và công an các địa phương phối hợp với các cơ quan ban ngành, các HTX vận tải đường bộ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người điều khiển phương tiện, chủ phương tiện ô tô chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Lực lượng CSGT tổ chức các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, kiểm tra chuyên đề, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tập trung xử lý xe ô tô khách, ô tô tải, xe container vi phạm, những hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn. Bố trí lực lượng tuần tra 24/24 để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm vi phạm trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, các đường đèo dốc có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông và thường xuyên xảy ra tai nạn. Ngoài ra, trao đổi với Sở Giao thông Vận tải về phương tiện vi phạm của các doanh nghiệp để cùng chấn chỉnh.

P.Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết