Pháp luật Cập nhật lúc 09:05:36 12/08/2019  (Lượt xem:  1523 )
Xử lý việc đổ vỏ sò xuống bờ sôn

Xử lý việc đổ vỏ sò xuống bờ sông

BT- Cử tri phường Bình Tân, thị xã La Gi phản ánh: Một số hộ dân đã đổ vỏ sò xuống bờ sông Dinh để lấn chiếm đất đai, làm hẹp dòng sông, gây cản trở dòng chảy. Một số trụ neo đậu tàu thuyền cũng bị lấn chiếm làm mái che cơi nới, gây khó khăn cho tàu thuyền neo đậu.

Sau khi có ý kiến phản ánh của cử tri, UBND thị xã La Gi đã chỉ đạo UBND phường Bình Tân tiến hành kiểm tra dọc sông Dinh phát hiện 4 hộ dân trực tiếp làm sò, đổ vỏ sò xuống bờ sông, làm cản trở dòng chảy, gây ô nhiễm môi trường. Đến ngày 28/5/2019, UBND phường Bình Tân đã mời 4 hộ dân lêm làm việc, yêu cầu ký bản cam kết không được đổ vỏ sò xuống bờ sông Dinh, gây ô nhiễm môi trường, làm thu hẹp dòng sông. Đồng thời, buộc các hộ dân phải bốc hết vỏ sò dưới bờ sông Dinh vận chuyển đi nơi khác để trả lại hiện trạng như ban đầu. Trên địa bàn phường Bình Tân hiện có 12 trụ neo đậu được các hộ ngư dân sử dụng mỗi khi tàu thuyền cập bến, chỉ có 1 trụ neo đậu đã bị lấn chiếm làm mái che cơi nới, gây khó khăn cho việc neo đậu tàu thuyền. UBND phường Bình Tân đã lập biên bản  yêu cầu hộ dân nhanh chóng tháo dỡ mái che cơi nới di chuyển đi nơi khác.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533