Pháp luật Cập nhật lúc 16:32:11 16/04/2020  (Lượt xem:  11282 )
Xử phạt 149 trường hợp không đeo

Xử phạt 149 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

BTO- Sau những ngày đầu nhắc nhở người dân thực hiện việc bắt buộc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, lực lượng chức năng TP. Phan Thiết đã tiến hành xử phạt những trường hợp cố tình vi phạm. 

Theo đó, từ ngày 1-15/4, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng chức năng TP. Phan Thiết đã lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính 149 trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 22,55 triệu đồng.

Lực lượng chức năng TP. Phan Thiết lập chốt kiểm tra người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 3.444 cơ sở kinh doanh và cho ký cam kết không vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng. Theo thống kê của ngành chức năng TP. Phan Thiết, trong 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, trên địa bàn đã có 2.409 cơ sở tạm dừng kinh doanh, 765 cơ sở kinh doanh mặt hàng ăn uống thực hiện việc bán thực phẩm mang về.

Lập biên bản và xử lý người vi phạm.

Ngay sau khi Bình Thuận được xếp vào nhóm tỉnh thành có “nguy cơ cao” về khả năng lây nhiễm dịch Covid – 19, UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo các ngành liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó tập trung vào việc kiểm soát các cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu và tình trạng tụ tập đông người, đảm bảo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết