Pháp luật Cập nhật lúc 09:39:51 16/07/2019  (Lượt xem:  1760 )
Xử phạt hơn 20

Xử phạt hơn 20,6 tỷ đồng vi phạm giao thông đường bộ

BT- Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ toàn tỉnh hơn 20,6 tỷ đồng. Trong đó, cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã huy động hơn 27.600 lượt cán bộ, chiến sĩ thực hiện tuần tra, kiểm soát. Đã phát hiện, ra quyết định xử phạt hơn 33.100 trường hợp và nộp ngân sách nhà nước hơn 17,2 tỷ đồng, tước 779 giấy phép lái xe các hạng, tạm giữ hơn 3.600 phương tiện các loại. Thanh tra giao thông thực hiện hơn 1.300 lượt kiểm tra về tải trọng, kinh doanh vận tải khách xe hợp đồng, xe buýt, xe taxi, xe chở công nhân, học sinh, chở khách du lịch khu vực Hàm Tiến, Mũi Né – Phan Thiết… Qua đó đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 953 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 102 trường hợp, tạm giữ giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 5 trường hợp và phù hiệu kinh doanh vận tải 1 trường hợp, xử phạt hơn 3,4 tỷ đồng.

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533