Pháp luật Cập nhật lúc 09:39:51 16/07/2019  (Lượt xem:  905 )
Xử phạt hơn 20

Xử phạt hơn 20,6 tỷ đồng vi phạm giao thông đường bộ

BT- Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ toàn tỉnh hơn 20,6 tỷ đồng. Trong đó, cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã huy động hơn 27.600 lượt cán bộ, chiến sĩ thực hiện tuần tra, kiểm soát. Đã phát hiện, ra quyết định xử phạt hơn 33.100 trường hợp và nộp ngân sách nhà nước hơn 17,2 tỷ đồng, tước 779 giấy phép lái xe các hạng, tạm giữ hơn 3.600 phương tiện các loại. Thanh tra giao thông thực hiện hơn 1.300 lượt kiểm tra về tải trọng, kinh doanh vận tải khách xe hợp đồng, xe buýt, xe taxi, xe chở công nhân, học sinh, chở khách du lịch khu vực Hàm Tiến, Mũi Né – Phan Thiết… Qua đó đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 953 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 102 trường hợp, tạm giữ giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 5 trường hợp và phù hiệu kinh doanh vận tải 1 trường hợp, xử phạt hơn 3,4 tỷ đồng.

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533