Pháp luật Cập nhật lúc 15:50:38 04/01/2021  (Lượt xem:  9940 )
Yêu cầu kiểm tra bãi Đá Nhảy

Yêu cầu kiểm tra bãi Đá Nhảy

>> Tan hoang bãi Đá Nhảy

BTO- Ngày 4/1, UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi văn bản yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Nam khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra hiện trường bãi Đá Nhảy.

UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Hàm Thuận Nam chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về tình trạng bãi Đá Nhảy ven biển Kê Gà bị tác động, phá hỏng.

Đồng thời, UBND huyện phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền. Kết quả kiểm tra và xử lý phải được báo cáo cho tỉnh trước ngày 15/1 tới.

Khu vực bãi Đá Nhảy bị tác động, mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Bãi Đá Nhảy là thắng cảnh tuyệt đẹp được nhiều người biết đến dọc đường ven biển Kê Gà với khối đá xếp lớp nằm kề nhau, tạo nên cảnh tượng độc đáo. Tuy nhiên, gần đây, một phần bãi đá nổi tiếng này đã bị tác động, phá hỏng.

Hơn 30 mét trên bãi đá này bị san lấp, đập phá trái phép. Các khối đá tự nhiên đã bị tác động, bật khỏi gốc, nằm la liệt ngay mép biển bên đường 719. Ngay hiện trường còn có những khối bê tông được đưa đến nằm xen lẫn lớp đá bị đập phá như thể chuẩn bị để làm kè chắn nhân tạo trước biển. Phía trên nơi lan can đường bộ bị mở ra, một lượng lớn cát được san lấp từ đường 719 kéo dài xuống mép bãi đá.

Thắng cảnh bãi Đá Nhảy ven biển Kê Gà đang bị xâm hại một phần.

Theo UBND xã Tân Thành, bãi đá bị tác động nằm trước dự án của một dự án du lịch. Cách đây 1 năm, chủ đầu tư cho xe chở cát bồi nền từ bên kia đường 719 mang xuống đổ tràn xuống bãi biển và tác động trái phép lên bãi Đá Nhảy. UBND xã Tân Thành đã yêu cầu chủ dự án dừng việc thi công trái phép tại khu vực này. Hiện công trình đã ngừng thi công.

KHẢI NGUYÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533