Bảo đảm an toàn thực phẩm nông sản dịp tết
Đời sống - Ngày đăng : 08:43, 07/02/2018
Ảnh: Đ.H |
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thường xuyên nắm chắc diễn biến, sự phân bố và dự báo khả năng phát sinh gây hại, đồng thời hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống sinh vật gây hại kịp thời và hiệu quả. Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ trong dịp tết tại các chợ, trung tâm thương mại - dịch vụ, khu du lịch và trong các khu vực dân cư trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Triển khai các hoạt động giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người dân biết, tiếp cận và lựa chọn sản phẩm an toàn.
Riêng UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm. Tổ chức các đợt thanh, kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả...) để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…
TRUNG LƯƠNG