Quốc tế Cập nhật lúc 08:36:39 07/04/2020  (Lượt xem:  1487 )
Ấn Độ cắt giảm 30% lương của bộ

Ấn Độ cắt giảm 30% lương của bộ máy chính quyền, dành tiền chống dịch

Danh sách này gồm có cả Tổng thống Ram Nath Kovind, phó Tổng thống Venkaiah Naidu, các nghị sỹ và bộ trưởng liên bang.

Theo một sắc lệnh được Thủ tướng Narendra Modi ban hành ngày 6/4, các vị trí được bầu trong bộ máy hành chính trung ương Ấn Độ sẽ cắt giảm 30% thu nhập trong 1 năm để dành ngân sách cho nhiệm vụ chống đại dịch Covid-19.

Ngày 6/4, Ấn Độ ghi nhận số ca dương tính mới trong 24 giờ với 704 người được xác định mắc Covid-19. Ảnh minh họa: Getty.

Danh sách này gồm có cả Tổng thống Ram Nath Kovind, phó Tổng thống Venkaiah Naidu, các nghị sỹ và bộ trưởng liên bang. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ cũng quyết định dừng các kế hoạch phát triển địa phương trong hai năm và chuyển toàn bộ ngân sách về một quỹ chung của chính phủ. Ước tính số tiền này vào khoảng 79 tỷ ru-pi (tương đương 1 tỷ USD) trong hai năm tài khóa sắp tới. Quyết định này được đưa ra sau khi thủ tướng Ấn Độ Modi thông báo với các thành viên đảng BJP cầm quyền rằng cần chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài với đại dịch Covid-19.

Trước đó, nhiều chính quyền bang tại Ấn Độ đã quyết định cắt giảm lương để đóng góp vào cuộc chiến chống đại dịch. Chính quyền bang Kerala đã cắt giảm 1 tháng lương của nhân viên để góp vào quỹ cứu trợ thảm họa của bang. Thủ hiến bang Karnakata Yediyurappa cũng đã quyên góp 1 năm tiền lương giúp bang này đối với với khủng hoảng Covid-19.

Các bang Telangana, Andhra Pradesh, Odisha và Rajasthan cũng đã công bố việc cắt giảm lương của công chức chính quyền tùy thuộc vào vị trí.

Ngày 6/4, Ấn Độ ghi nhận số ca dương tính mới trong 24 giờ với 704 người được xác định mắc Covid-19, đưa tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 4.281 người, 111 trường hợp tử vong.

Phan Tùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết