Quốc tế Cập nhật lúc 14:06:56 06/04/2021  (Lượt xem:  2459 )
Ấn Độ chuẩn bị diễn tập an ninh

Ấn Độ chuẩn bị diễn tập an ninh gần biên giới với Trung Quốc

Các lực lượng an ninh Ấn Độ đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập tại khu vực biên giới với Trung Quốc ở vùng lãnh thổ liên bang Ladakh vào cuối tháng này. Cuộc diễn tập nhằm củng cố khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng an ninh nước này tại biên giới.

Cuộc diễn tập được tổ chức vào thời điểm các con đường đèo tại dãy Himalaya của Ấn Độ bắt đầu mở cửa trở lại. Các lực lượng an ninh nước này cũng đang triển khai hoạt động theo các điều kiện mùa hè.

Ấn Độ chuẩn bị diễn tập an ninh tại biên giới với Trung Quốc. Ảnh: AP

Các lực lượng an ninh Ấn Độ đóng quân tại khu vực Ladakh dọc biên giới với Trung Quốc gồm có Lục quân, Lực lượng Cảnh sát Ấn Độ - Tây Tạng và Không quân Ấn Độ. Vào thời điểm này năm ngoái, các lực lượng vũ trang Ấn Độ bắt đầu được đặt trong tình trạng báo động cao trên toàn bộ khu vực khi Trung Quốc có các dấu hiệu xâm phạm và gây hấn tại nhiều khu vực dọc đường Kiểm soát Thực tế (LAC). Kể từ đó, binh lính hai bên ở trong tình trạng đối đầu tại biên giới.

Nghiêm trọng nhất là vụ đụng độ đẫm máu đêm 15/6/2020 tại thung lũng Galwan cùng nhiều khu vực khác. Căng thẳng giữa hai bên được tháo gỡ sau khi hai bên nhất trí rút quân tại bờ bắc và nam hồ Pangong hồi tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, cho tới nay, tình hình tại đường biên giới vẫn chưa được khôi phục như cũ do cả Trung Quốc và Ấn Độ vẫn duy trì binh lính tại một số vị trí tiền tiêu.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533