Quốc tế Cập nhật lúc 10:52:05 13/08/2020  (Lượt xem:  1477 )
Argentina

Argentina, Mexico hợp tác với AstraZeneca sản xuất vaccine Covid-19 cho Mỹ Latin

Vaccine Covid-19 do công ty AstraZeneca nghiên cứu được đánh giá là 1 trong những loại vaccine tiềm năng nhất hiện nay.

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez ngày 12/8 cho biết, nước này và Mexico sẽ sản xuất loại vaccine Covid-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh nghiên cứu, cho hầu hết khu vực Mỹ Latin.

Ảnh: iStock

Một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa AstraZeneca và Công ty công nghệ sinh học mAbxience của Arrgentina,  bao gồm việc chuyển giao công nghệ để sản xuất khoảng 150 triệu liều vaccine Covid-19 bước đầu, để cung cấp cho toàn bộ Mỹ Latin, ngoại trừ Brazil.

Theo Tổng tống Argentina, hoạt động sản xuất vaccine này sẽ được triển khai ở cả Argentina và Mexico, cho phép việc tiếp cận vaccine trở nên dễ dàng hơn ở Mỹ Latin, với giá cả hợp lý.

Về phía Mexico, Ngoại trưởng nước này Marcelo Ebrard xác nhận, thỏa thuận hợp tác sản xuất vaccine với Công ty dược phẩm AstraZeneca đã được thúc đẩy bởi cả Tổng thống Mexico và Argentina.

Số liều vaccine có thể mở rộng lên tới 250 triệu liều.

AstraZeneca là hãng dược phẩm lớn ở Anh, đã hoạt động nhiều năm ở Argentina. Vaccine Covid-19 do công ty này nghiên cứu được đánh giá là 1 trong những loại vaccine tiềm năng nhất hiện nay. Nhiều nước như Brazil, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc cũng đã ký các thỏa thuận hợp tác, mua bán để có được loại vaccine Covid-19 do công ty này nghiên cứu 1 khi nó được đưa vào sản xuất.

Đình Nam/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết