Quốc tế Cập nhật lúc 15:58:04 06/08/2019  (Lượt xem:  1242 )

Australia cân nhắc đưa tàu chiến đến vùng Vịnh

Đứng trước nguy cơ cạn kiệt xăng dầu, Australia đang cân nhắc về việc đưa tàu chiến đến Vùng Vịnh để tránh nguy cơ về một cuộc khủng hoảng năng lượng.

Theo thông báo của Bộ Năng lượng Australia, hiện nước này chỉ có đủ xăng và dầu thô để sử dụng trong 28 ngày, thấp hơn mức 90 ngày theo quy định của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Chính phủ Australia đang đàm phán với phía Mỹ về việc tiếp cận nguồn dự trữ dầu mỏ chiến lược của nước này để bổ sung kho dự trữ dầu mỏ đang thiếu hụt trầm trọng của Australia.

Tàu HMAS Toowoomba của Australia. Ảnh: The Australian

Để nhận được sự đồng ý của Mỹ trong vấn đề này, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynold cho biết, nước này có thể đồng ý cử một tàu chiến tham gia liên minh đa quốc gia do Mỹ lãnh đạo để bảo vệ các tàu chở dầu tại eo biển Hormuz.

Bà Reynold khẳng định, đề xuất bổ sung nhiên liệu của Australia và yêu cầu cử tàu chiến đến vùng Vịnh của Mỹ để bảo vệ các tàu chở dầu trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ với Iran gia tăng đều liên quan đến an ninh nhiên liệu của Australia. Và đây là lý do Australia rất quan tâm đến những diễn biến đang xảy ra tại eo biển Hormuz và Australia sẽ hợp tác với các đồng minh của mình để giảm bớt căng thẳng ở vùng Vịnh.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533