Quốc tế Cập nhật lúc 15:58:04 06/08/2019  (Lượt xem:  1151 )

Australia cân nhắc đưa tàu chiến đến vùng Vịnh

Đứng trước nguy cơ cạn kiệt xăng dầu, Australia đang cân nhắc về việc đưa tàu chiến đến Vùng Vịnh để tránh nguy cơ về một cuộc khủng hoảng năng lượng.

Theo thông báo của Bộ Năng lượng Australia, hiện nước này chỉ có đủ xăng và dầu thô để sử dụng trong 28 ngày, thấp hơn mức 90 ngày theo quy định của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Chính phủ Australia đang đàm phán với phía Mỹ về việc tiếp cận nguồn dự trữ dầu mỏ chiến lược của nước này để bổ sung kho dự trữ dầu mỏ đang thiếu hụt trầm trọng của Australia.

Tàu HMAS Toowoomba của Australia. Ảnh: The Australian

Để nhận được sự đồng ý của Mỹ trong vấn đề này, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynold cho biết, nước này có thể đồng ý cử một tàu chiến tham gia liên minh đa quốc gia do Mỹ lãnh đạo để bảo vệ các tàu chở dầu tại eo biển Hormuz.

Bà Reynold khẳng định, đề xuất bổ sung nhiên liệu của Australia và yêu cầu cử tàu chiến đến vùng Vịnh của Mỹ để bảo vệ các tàu chở dầu trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ với Iran gia tăng đều liên quan đến an ninh nhiên liệu của Australia. Và đây là lý do Australia rất quan tâm đến những diễn biến đang xảy ra tại eo biển Hormuz và Australia sẽ hợp tác với các đồng minh của mình để giảm bớt căng thẳng ở vùng Vịnh.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533