Quốc tế Cập nhật lúc 14:47:22 13/05/2019  (Lượt xem:  1318 )
Australia

Australia: Dịch cúm bùng phát làm 17 người thiệt mạng

Dịch cúm đang bùng phát tại bang Nam Australia và có dấu hiệu không kiểm soát được khi 17 người thiệt mạng.

Ngày 13/5, người đứng đầu cơ quan y tế bang Nam Australia giáo sư Paddy Phillips cho biết, từ đầu năm đến nay, tại bang này đã có 12.339 người bị nhiễm cúm. Nếu so với 1348 ca trong cùng thời kỳ năm 2018 thì có thấy dịch cúm năm đang bùng phát dữ dội. Đáng chú ý trong số các trường hợp nhiễm cúm thì có 17 người đã thiệt mạng, trong đó chỉ có 1 trường hợp 15 tuổi còn lại đa số trên 60 tuổi. Đa phần những người lớn tuổi bị thiệt mạng do cúm đang sống trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe dành cho người già.

Kể từ đầu tháng 1 năm nay, đã có 53 điểm chăm sóc người già tại bang Nam Australia có từ 3 đến 40 người bị nhiễm cúm. 

Dịch cúm bùng phát ở Australia làm 17 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Giáo sư Philips cho biết, chưa bao giờ bang Nam Australia phải “chứng kiến tình trạng nhiều người mắc cúm đến vậy vào thời điểm này trong năm”. Mặc dù giáo sư Philips nói rằng, 450.000 liều vaccine đã được cung cấp cho các địa điểm tiêm chủng vào tháng 4 vừa qua song dường như thời điểm này là quá muộn.

Theo bác sỹ Rod Pearce, một thành viên của của Liên minh tiêm chủng cho biết, đáng lẽ các liều vaccine này phải được cung cấp từ tháng 1, thời điểm phát hiện kho vaccine của bang Nam Australia bị cạn kiệt. Bên cạnh đó, bác sỹ Rod Pearce cũng cho rằng, sở dĩ dịch cúm bùng phát mạnh mẽ đối với nhóm người trên 65 tuổi là do sự chậm trễ trong việc cung cấp loại vaccine phòng dịch dành riêng cho nhóm đối tượng này.

Trong khi đó, theo quy định của bang Nam Australia, các nhà dưỡng lão không bắt buộc phải thông báo về dịch cúm tại những nơi này khiến cho tình hình càng khó kiểm soát. Theo bác sỹ Rod Pearce, nếu được thông báo sớm, các nhà dưỡng lão có thể được hướng dẫn và trợ giúp kịp thời để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Việt Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533