Quốc tế Cập nhật lúc 14:21:47 12/08/2019  (Lượt xem:  2068 )
Australia tăng cường ngân sách c

Australia tăng cường ngân sách cho quốc phòng

Chính phủ Australia thông báo sẽ đầu tư thêm 500 triệu đô la Australia (AUD) để mua trang thiết bị mới cho lực lượng đặc biệt.

Hôm nay (12/8), chính phủ Australia thông báo sẽ đầu tư thêm 500 triệu đô la Australia (AUD) cho lực lượng đặc biệt nhằm nâng cấp trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ lực lượng này xử lý hiệu quả hơn trước các mối đe dọa.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds. Ảnh: Today online.

Trong thông cáo báo chí đưa ra vào ngày hôm nay (12/8), Văn phòng của Thủ tướng Scott Morrison cho biết, Chính phủ nước này sẽ đầu tư 500 triệu đô la Australia trong khuôn khổ dự án Greyfin để mua trang thiết bị mới cho lực lượng đặc biệt như áo giáp, vũ khí, hệ thống lặn, nhảy dù, các thiết bị leo núi, tìm kiếm cứu nạn, thông tin liên lạc, đào tạo và hỗ trợ nâng cao hiệu suất của binh lính.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds cho biết, khoản tiền này sẽ được dùng để đầu tư cho giai đoạn một nhằm tăng cường kết nối của lực lượng này với lực lượng tình báo, khoa học và công nghệ đồng thời cũng để hỗ trợ lực lượng đánh giá tốt hơn các mối đe dọa và cơ hội trong tương lai. Sau khi được cấp các trang thiết bị mới từ dự án này, lực lượng đặc biệt của Australia sẽ có năng lực hoạt động tương đương với Đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ và lực lượng Delta của Mỹ, đội quân có thể triển khai trong vòng 24 giờ để thực hiện các nhiệm vụ nhạy cảm, quan trọng của Chính phủ.

Khoản đầu tư này nằm trong kế hoạch đầu tư quốc phòng lớn nhất của Australia trong giai đoạn hòa bình có giá trị lên đến 200 tỷ AUD trong vòng 20 năm. Dự kiến trong năm tài chính 2020-2021, Australia sẽ giành khoảng 2% GDP của nước này để đầu tư cho quốc phòng.

Việt Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533