Quốc tế Cập nhật lúc 10:15:43 03/12/2020  (Lượt xem:  2159 )
Bang Georgia kiểm phiếu lại lần

Bang Georgia kiểm phiếu lại lần 2, Joe Biden vẫn dẫn trước

Ông Raffensperger cũng cho biết không có thay đổi đáng kể nào trong lần kiểm phiếu lại thứ 2 theo yêu cầu từ đội ngũ chiến dịch của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vẫn dẫn trước tại bang Georgia trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sau khi bang này kiểm phiếu lại lần 2, quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia cho biết ngày 2/12. Ông này đồng thời bác bỏ những tuyên bố cho rằng có gian lận trong cuộc bầu cử.

Bang Georgia kiểm phiếu lại lần 2, Joe Biden vẫn dẫn trước. Ảnh: AFP

“Có vẻ như cựu Phó Tổng thống Joe Biden thắng ở Georgia, và ông ấy là tổng thống đắc cử”, ông Raffensperger, một thành viên đảng Cộng hòa, cho biết tại cuộc họp báo.

Ông Raffensperger cũng cho biết không có thay đổi đáng kể nào trong lần kiểm phiếu lại thứ 2 theo yêu cầu từ đội ngũ chiến dịch của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Các quan chức bầu cử cấp hạt sẽ tiếp tục làm việc đến trưa ngày 4/12 để hoàn tất công việc kiểm phiếu lại.

Theo ông Raffensperger, các cuộc điều tra ở Georgia đều không phát hiện bằng chứng nào về sự gian lận trên diện rộng như phía ông Trump cáo buộc. Ông Raffensperger cũng chỉ trích gay gắt Tổng thống Trump vì tuyên bố không đúng sự thật.

“Cho dù chúng tôi đã đề nghị Tổng thống kiềm chế phát ngôn thái quá về việc ông giành chiến thắng ở những bang mà ông thực sự đã thua, ông ấy lại đăng tweet nói về gian lận bầu cử ở Georgia”, ông Raffensperger nói.

Các quan chức bang Georgia cũng đang tiến hành các cuộc điều tra mới nhằm vào các nỗ lực đăng ký cử tri trước cuộc bầu cử giành 2 ghế Thượng viện Mỹ ngày 5/1 tới, theo đó sẽ quyết định đảng Dân chủ hay Cộng hòa sẽ nắm quyền kiểm soát viện này.

Hoàng Phạm/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533