Quốc tế Cập nhật lúc 10:17:00 10/08/2019  (Lượt xem:  1465 )

Bão Lekima đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang: Hơn 700.000 người phải sơ tán

Sáng sớm 10/8, siêu bão Lekima chính thức đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, miền Đông Nam Trung Quốc. Hơn 700.000 người đã phải di dời khẩn cấp để tránh bão.

Siêu bão Lekima, cơn bão lớn nhất từ đầu năm đến nay với sức gió gần tâm bão lên đến cấp 16 đã đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang lúc 1h 45 phút sáng nay (10/8 giờ địa phương) gây mưa lớn trên diện rộng.

Hình ảnh trước khi bão đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Báo Tân Kinh

Ngay trước khi cơn bão được mệnh danh là "Vua bão" này đổ bộ, nhiều nơi ở tỉnh Chiết Giang đã xảy ra mất điện, ngập nước, người dân có thể cảm nhận rõ các tòa nhà rung lắc, tiếng cửa kính bị giật vỡ do gió lớn.

Tính đến đêm qua, chính quyền địa phương đã phải di dời hơn 700.000 người, bố trí hơn 12.000 địa điểm tránh bão cho người dân. Hiện có hơn 100.000 người đang tránh trú tại các điểm tập kết. Hơn 200 chuyến bay cùng hàng loạt chuyến tàu đã bị hủy.

Người dân Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang ở nơi tránh trú. Ảnh: Chinanews

Chính phủ Trung Quốc đã phải nâng cấp độ các biện pháp ứng phó khẩn cấp từ cấp 3 lên cấp 2 - mức cao thứ hai trong hệ thống ứng phó bão khẩn cấp gồm 4 cấp độ của nước này. Trong khi các địa phương cơn bão đi qua giữ ở cấp 1, tức mức ứng phó khẩn cấp cao nhất.

Dự kiến, bão Lekima sẽ quần thảo ở tỉnh Chiết Giang hơn 20 tiếng đồng hồ, trước khi tiếp tục tiến lên phía Bắc Trung Quốc và ảnh hưởng tới nhiều tỉnh thành như: Thượng Hải, Sơn Đông, thậm chí cả Bắc Kinh, Liêu Ninh, gây mưa lớn nhiều ngày và trên diện rộng. Từ hôm qua (9/8), Bắc Kinh đã phải tạm thời đóng cửa hơn 100 điểm du lịch gần núi cao, sông suối, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và du khách.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533