Quốc tế Cập nhật lúc 10:17:00 10/08/2019  (Lượt xem:  1104 )

Bão Lekima đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang: Hơn 700.000 người phải sơ tán

Sáng sớm 10/8, siêu bão Lekima chính thức đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, miền Đông Nam Trung Quốc. Hơn 700.000 người đã phải di dời khẩn cấp để tránh bão.

Siêu bão Lekima, cơn bão lớn nhất từ đầu năm đến nay với sức gió gần tâm bão lên đến cấp 16 đã đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang lúc 1h 45 phút sáng nay (10/8 giờ địa phương) gây mưa lớn trên diện rộng.

Hình ảnh trước khi bão đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Báo Tân Kinh

Ngay trước khi cơn bão được mệnh danh là "Vua bão" này đổ bộ, nhiều nơi ở tỉnh Chiết Giang đã xảy ra mất điện, ngập nước, người dân có thể cảm nhận rõ các tòa nhà rung lắc, tiếng cửa kính bị giật vỡ do gió lớn.

Tính đến đêm qua, chính quyền địa phương đã phải di dời hơn 700.000 người, bố trí hơn 12.000 địa điểm tránh bão cho người dân. Hiện có hơn 100.000 người đang tránh trú tại các điểm tập kết. Hơn 200 chuyến bay cùng hàng loạt chuyến tàu đã bị hủy.

Người dân Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang ở nơi tránh trú. Ảnh: Chinanews

Chính phủ Trung Quốc đã phải nâng cấp độ các biện pháp ứng phó khẩn cấp từ cấp 3 lên cấp 2 - mức cao thứ hai trong hệ thống ứng phó bão khẩn cấp gồm 4 cấp độ của nước này. Trong khi các địa phương cơn bão đi qua giữ ở cấp 1, tức mức ứng phó khẩn cấp cao nhất.

Dự kiến, bão Lekima sẽ quần thảo ở tỉnh Chiết Giang hơn 20 tiếng đồng hồ, trước khi tiếp tục tiến lên phía Bắc Trung Quốc và ảnh hưởng tới nhiều tỉnh thành như: Thượng Hải, Sơn Đông, thậm chí cả Bắc Kinh, Liêu Ninh, gây mưa lớn nhiều ngày và trên diện rộng. Từ hôm qua (9/8), Bắc Kinh đã phải tạm thời đóng cửa hơn 100 điểm du lịch gần núi cao, sông suối, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và du khách.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533