Quốc tế Cập nhật lúc 10:21:25 12/08/2019  (Lượt xem:  1384 )
Bão Lekima tấn công Trung Quốc

Bão Lekima tấn công Trung Quốc, hơn 30 người thiệt mạng

Tính đến sáng 12/8 (theo giờ địa phương), bão Lekima tiếp tục gây ra thiệt hại cho các tỉnh thành của Trung Quốc mà bão này đi qua.

Theo thông tin từ Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, siêu bão Lekima đổ bộ vào nước này hôm (10/8) tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh thành mà bão đi qua, đặc biệt là tại các địa phương Chiết Giang, Thượng Hải, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông, Phúc Kiến.

Bão Lekima gây mưa lớn tại nhiều địa phương của Trung Quốc. Nguồn Sina.com.jpg.

Đến thời điểm này, đã có khoảng 6,5 triệu người bị ảnh hưởng bởi bão, 1,45 triệu người phải di dời chỗ ở khẩn cấp, 3.500 ngôi nhà bị sụp đổ, hơn 200.000 hecta hoa màu bị thiệt hại. Riêng tại tỉnh Chiết Giang, bão Lekima cũng khiến 32 người thiệt mạng và 16 người bị mất tích.  

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão, hàng ngàn chuyến bay và chuyến tàu cao tốc tại Nam Kinh, Hàng Châu, Thượng Hải... cũng phải hủy bỏ. Riêng Bắc Kinh – cũng đã phải hủy bỏ hơn 180 chuyến bay do mưa bão. Hiện tại, bão Lekima đang dịch chuyển lên phía Bắc của Trung Quốc và suy yếu dần, tuy nhiên sức gió vẫn đạt vận tốc 20m/s (tương đương bão cấp 8), dự báo đến ngày 14-15/8 bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533