Quốc tế Cập nhật lúc 10:21:25 12/08/2019  (Lượt xem:  863 )
Bão Lekima tấn công Trung Quốc

Bão Lekima tấn công Trung Quốc, hơn 30 người thiệt mạng

Tính đến sáng 12/8 (theo giờ địa phương), bão Lekima tiếp tục gây ra thiệt hại cho các tỉnh thành của Trung Quốc mà bão này đi qua.

Theo thông tin từ Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, siêu bão Lekima đổ bộ vào nước này hôm (10/8) tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh thành mà bão đi qua, đặc biệt là tại các địa phương Chiết Giang, Thượng Hải, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông, Phúc Kiến.

Bão Lekima gây mưa lớn tại nhiều địa phương của Trung Quốc. Nguồn Sina.com.jpg.

Đến thời điểm này, đã có khoảng 6,5 triệu người bị ảnh hưởng bởi bão, 1,45 triệu người phải di dời chỗ ở khẩn cấp, 3.500 ngôi nhà bị sụp đổ, hơn 200.000 hecta hoa màu bị thiệt hại. Riêng tại tỉnh Chiết Giang, bão Lekima cũng khiến 32 người thiệt mạng và 16 người bị mất tích.  

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão, hàng ngàn chuyến bay và chuyến tàu cao tốc tại Nam Kinh, Hàng Châu, Thượng Hải... cũng phải hủy bỏ. Riêng Bắc Kinh – cũng đã phải hủy bỏ hơn 180 chuyến bay do mưa bão. Hiện tại, bão Lekima đang dịch chuyển lên phía Bắc của Trung Quốc và suy yếu dần, tuy nhiên sức gió vẫn đạt vận tốc 20m/s (tương đương bão cấp 8), dự báo đến ngày 14-15/8 bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533