Quốc tế Cập nhật lúc 14:36:03 09/09/2019  (Lượt xem:  864 )
Bạo lực cực đoan ở Burkina Faso

Bạo lực cực đoan ở Burkina Faso khiến gần 30 người thiệt mạng

Hôm 8/9, ít nhất 29 người thiệt mạng trong 2 vụ tấn công riêng rẽ xảy ra tại một khu vực có xu hướng bạo lực cực đoan ở Burkina Faso.

Trong một thông báo, người phát ngôn của chính phủ nước này Remis Fulgance Dandjinou cho biết, một chiếc xe chở người cùng hàng hóa trên đường di chuyển đã cán phải thiết bị nổ tự tạo tại khu vực Barsalogho khiến ít nhất 15 hành khách thiệt mạng. Hầu hết các nạn nhân xấu số đều là thương nhân.

Hiện trường 1 vụ tấn công ở Burkina Faso. Ảnh: New York Times.

Cách đó khoảng 50 km, 14 người thiệt mạng khi chiếc xe tải chở họ cùng lương thực cũng trở thành mục tiêu tấn công.

Burkina Faso nằm ở vùng Sahel là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Từ năm 2015, đất nước này bắt đầu đối mặt với các đợt bạo lực Hồi giáovới những cuộc tấn công qua biên giới ở phía Bắc. Làn sóng tấn công lan sang nhiều khu vực khác, bao gồm cả khu vực phía Đông giáp với Niger, Togo và Benin).

Quân đội Burkina Faso đánh giá tình hình an ninh là "đáng lo ngại", khi lực lượng này ngày càng có xu hướng trở thành mục tiêu tấn công bởi các tay súng cực đoan. Đầu tháng này, một cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự ở miền Bắc đất nước đã cướp đi sinh mạng của 24 người./.

Phương Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533