Quốc tế Cập nhật lúc 15:38:13 25/05/2020  (Lượt xem:  1237 )
Bộ trưởng Indonesia

Bộ trưởng Indonesia: Người Việt Nam kỷ luật hơn trong chống Covid-19

Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia nhận định, chính kỷ luật của người dân Việt Nam là chìa khóa thành công trong ứng phó với dịch Covid-19.

Chính phủ Indonesia đang xây dựng kế hoạch thực hiện trật tự “bình thường mới” trong thời kì dịch Covid-19 để khôi phục nền kinh tế và cuộc sống người dân trong khi vẫn tiếp tục duy trì các giao thức y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này.

Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia, ông Airlangga Hartarto (Nguồn: Fakta.news)

Theo ông Airlangga Hartarto, Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia, việc bắt đầu giai đoạn “bình thường mới” không có nghĩa là chính phủ Indonesia nới lỏng giãn cách xã hội quy mô lớn. Trong khi nghiên cứu về vấn đề này, Bộ trưởng Airlangga cho rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia đã xử lí rất thành công đại dịch toàn cầu, khi không có bệnh nhân nào mắc Covid-19 tử vong và “Indonesia có thể học hỏi được nhiều điều từ Việt Nam”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Airlangga cho rằng, Indonesia khó có thể thực hiện các biện pháp như Việt Nam do nhiều vấn đề, cụ thể là "tính kỉ luật và tuân thủ của cộng đồng".

Chủ tịch Đảng Golkar này cũng cho rằng, nếu cộng đồng thực hiện nghiêm việc các nguyên tắc trong giãn cách xã hội và giữ khoảng cách vật lý thì dịch bệnh sẽ sớm kết thúc. Ông dẫn chứng ví dụ của Việt Nam, khi chính phủ thực hiện cách ly xã hội, người dân rất tuân thủ, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và không tụ tập đông người. Kinh tế vẫn được duy trì ở một số lĩnh vực, giảm giao dịch thanh toán tiền mặt để tránh tương tác giữa mọi người.

Hiện nay, Indonesia đang đánh giá sự sẵn sàng của các khu vực để nới lỏng giãn cách xã hội và chuẩn bị các giao thức y tế bổ sung. Tuy nhiên ông cũng khẳng định, Indonesia chưa có kế hoạch nới lỏng giãn cách xã hội trong vòng hai tuần tới. Vì quốc gia này cần thêm thời gian để đánh giá, phân loại và xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị cho giai đoạn “bình thường mới” thời kì Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận 22.271 ca mắc Covid-19 trên tất cả các tỉnh thành, trong đó có 1.372 người tử vong.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533