Quốc tế Cập nhật lúc 15:24:53 09/05/2019  (Lượt xem:  712 )
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ sẽ bị kiện

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ sẽ bị kiện vì cuộc điều tra can thiệp bầu cử

Bộ trưởng Tư pháp William Bar có nguy cơ hầu tòa vì từ chối công bố toàn bộ bản báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ vừa thông qua một nghị quyết yêu cầu một vụ kiện chống lại Bộ trưởng Tư pháp William Bar, cho rằng ông này đã có thái độ coi thường Quốc hội khi từ chối công bố toàn bộ bản báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Động thái này được dự báo sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa nội các của Tổng thống Donald Trump và nhánh lập pháp tại nước này.

Bộ trưởng Tư pháp William Bar. Ảnh: PBS.

Trước đó cũng trong ngày hôm qua (8/5), Chính phủ Mỹ đã ra thông cáo nhấn mạnh tới “đặc quyền của cơ quan hành pháp”, cho phép Chính phủ không công bố những thông tin bí mật. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump sử dụng quyền này. Các nghị sĩ Dân chủ đã ngay lập tức chỉ trích, xem đây là một hành vi lạm quyền.

Nghị quyết do các nghị sĩ Dân chủ được thông qua với 26 phiếu ủng hộ so với 16 phiếu chống, mở đường cho một vụ kiện chống lại Bộ trưởng Tư pháp William Bar Theo Chủ tịch Ủy ban Tư Pháp Hạ viện Jerrry Nadler, nước Mỹ đang trong một cuộc khủng hoảng thể chế và đã đến thời điểm thử thách khả năng của Quốc hội bảo vệ nền Cộng hòa.

Theo các nhà phân tích, xung đột giữa Nhà Trắng và phe Dân chủ tại Quốc hội có nguy cơ phải giải quyết trước tòa án. Tuy nhiên, về một mặt nào đó, điều này lại cho phép Tổng thống Trump có thêm thời gian trước khi buộc phải công bố các tài liệu theo yêu cầu của phe đối lập.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533