Quốc tế Cập nhật lúc 09:12:48 19/10/2019  (Lượt xem:  2202 )
Boeing đã giấu các tin nhắn quan

Boeing đã giấu các tin nhắn quan ngại về an toàn của máy bay MAX 737

Một phi công thử nghiệm máy bay Boeing 737 Max đã phàn nàn với đồng nghiệp qua tin nhắn, rằng hệ thống kiểm soát bay tự động rất khó để kiểm soát.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 18/10 cho biết, hãng Boeing đã “giữ lại” các tin nhắn, bày tỏ quan ngại từ năm 2016 giữa hai nhân viên, về hệ thống kiểm soát liên quan tới hai vụ tai nạn gây chết người của dòng máy bay MAX 737. Chính điều này đang làm sâu sắc hơn cuộc khủng hoảng của hãng sản xuất máy bay thương mại số một của Mỹ và khiến dòng máy bay Boeing MAX 737 bị đình chỉ bay trên toàn thế giới kể từ tháng 3 năm nay.

Máy bay Boeing MAX 737 

Theo hãng NBC News, một  phi công thử nghiệm máy bay Boeing 737 Max đã phàn nàn với đồng nghiệp qua tin nhắn, rằng hệ thống kiểm soát bay tự động, được biết đến dưới ký hiệu MCAS, rất khó để kiểm soát. Phi công này còn viết thêm rằng, hệ thống này rất nghiêm trọng và đồng nghiệp đã nhắn lại là họ phải cập nhật mô tả hệ thống. Tin nhắn giữa hai nhân viên cho thấy có thể hãng Boeing đã lừa dối các cơ quan Liên bang về sự an toàn của hệ thống.

Hệ thống kiểm soát bay tự động hiện là tâm điểm các cuộc điều tra về hai vụ tai nạn nghiêm trọng. Các nhà điều tra đã ám chỉ hệ thống này là nguyên nhân dẫn đến hai vụ tai nạn đối với dòng máy bay Boeing 737 Max, xảy ra vào tháng 10 năm ngoái và tháng 3 năm nay khiến toàn bộ 346 người trên hai chuyến bay thiệt mạng.

Những phi công làm việc cho các hãng hàng không, bao gồm cả người Mỹ, phàn nàn sau hai vụ tai nạn, rằng họ đã không biết về hệ thống kiểm soát chuyến bay tự động, cho đến tận sau khi xảy ra vụ tai nạn đầu tiên của hãng Lion Air ở Indonesia.

Trong tuyên bố gửi cho tờ The Hill ngày 18/10, một phát ngôn viên của Boeing cho biết, nhiều tháng qua Boeing đã tự nguyện hợp tác với Ủy ban Cơ sở hạ tầng và Vận tải của Hạ viện để điều tra về máy bay MAX 737 và sẽ tiếp tục hợp tác trong suốt tiến trình điều tra. Boeing sẽ tuân thủ định hướng của Cục Hàng không Liên bang Mỹ và các cơ quan quản lý toàn cầu khác, trong bối cảnh hãng đang nỗ lực nhằm trả lại sự an toàn cho dòng máy bay MAX 737.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533