Quốc tế Cập nhật lúc 10:07:32 02/08/2020  (Lượt xem:  2892 )
Brazil

Brazil: Phu nhân tổng thống và nhiều bộ trưởng nhiễm covid-19

BTO - Theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Brazil, phu nhân của Tổng thống Brazil và một số bộ trưởng đã dương tính với Covid-19, giữa lúc bệnh dịch này đang lây lan nhanh chưa có dấu hiệu giảm.

Tuyên bố đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói với phu nhân Michelle Bolsonaro rằng, ông đã chiến thắng virus này trong nhiều tuần cách ly, thì phu nhân của ông xét nghiệm dương tính với covid-19.

 “Đệ nhất phu nhân đã đi xét nghiệm và phát hiện dương tính với covid-19 hôm 30/7. Sức khỏe của bà đang trong tình trạng tốt và sẽ tuân thủ mọi quy định ban hành”, tuyên bố cho biết khi đề cập đến chủng virus mới gây ra bệnh cho bà.

Trước đó, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Brazil Marcos Pontes cho biết, ông đã dương tính trở lại với Covid-19 sau khi xét nghiệm, trở thành vị bộ trưởng thứ 5 trong Chính phủ Brazil được chuẩn đoán bị nhiễm covdi-19. Việc nhiều bộ trưởng bị nhiễm covid-19 cho thấy quy mô bùng phát dịch covid-19 cao ở Brazil. Giới chức y tế Brazil  hôm 26/7cho biết, trong 24 giờ qua số ca tử vong đã tăng 555 ca, nâng tổng số lên 87.004 ca. Số ca nhiễm tăng 24.578 ca lên 2.419.091 ca. Số bệnh nhân bình phục là 1.634.274 người. Brazil đang là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao thứ hai thế giới sau Mỹ.

Ninh Chinh (theo Telegraphindia)

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết