Quốc tế Cập nhật lúc 15:18:11 24/06/2019  (Lượt xem:  660 )
Cả Mỹ và Trung Quốc cần phải thỏ

Cả Mỹ và Trung Quốc cần phải thỏa hiệp trong các cuộc đối thoại

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn cho rằng, cả Trung Quốc và Mỹ nên đưa ra các thỏa hiệp trong các cuộc đối thoại thương mại.

Trung Quốc và Mỹ tuần trước cho biết sẽ nối lại các cuộc đối thoại trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản cuối tháng này. Cuộc gặp được hi vọng sẽ làm giảm căng thẳng trong cuộc chiến thương mại, đang tác động không nhỏ đến nền kinh tế thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Gulf News

Phát biểu tại buổi họp báo sáng 24/6, ông Vương Thụ Văn cho rằng, các cuộc đối thoại giữa nhóm đàm phán hai bên đang diễn ra, nhưng không nêu chi tiết cụ thể. Lập trường của Trung Quốc rất rõ ràng: tôn trọng lẫn nhau, công bằng và mang lại lợi ích cho cả hai bên. Cuộc gặp là cơ hội để hai bên cùng thỏa hiệp và nhượng bộ, chứ không phải đơn phương từ một phía. Thứ trưởng cũng từ chối trả lời câu hỏi về những thỏa hiệp cụ thể mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể đề xuất, nhằm đạt được thỏa thuận với Mỹ. 

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nhóm đàm phán hai bên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Trung vào cuối tháng này.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533