Quốc tế Cập nhật lúc 15:18:11 24/06/2019  (Lượt xem:  593 )
Cả Mỹ và Trung Quốc cần phải thỏ

Cả Mỹ và Trung Quốc cần phải thỏa hiệp trong các cuộc đối thoại

Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn cho rằng, cả Trung Quốc và Mỹ nên đưa ra các thỏa hiệp trong các cuộc đối thoại thương mại.

Trung Quốc và Mỹ tuần trước cho biết sẽ nối lại các cuộc đối thoại trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản cuối tháng này. Cuộc gặp được hi vọng sẽ làm giảm căng thẳng trong cuộc chiến thương mại, đang tác động không nhỏ đến nền kinh tế thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Gulf News

Phát biểu tại buổi họp báo sáng 24/6, ông Vương Thụ Văn cho rằng, các cuộc đối thoại giữa nhóm đàm phán hai bên đang diễn ra, nhưng không nêu chi tiết cụ thể. Lập trường của Trung Quốc rất rõ ràng: tôn trọng lẫn nhau, công bằng và mang lại lợi ích cho cả hai bên. Cuộc gặp là cơ hội để hai bên cùng thỏa hiệp và nhượng bộ, chứ không phải đơn phương từ một phía. Thứ trưởng cũng từ chối trả lời câu hỏi về những thỏa hiệp cụ thể mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể đề xuất, nhằm đạt được thỏa thuận với Mỹ. 

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nhóm đàm phán hai bên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Trung vào cuối tháng này.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533