Quốc tế Cập nhật lúc 16:09:51 12/11/2019  (Lượt xem:  1961 )
Các tay súng Palestin bắn nhiều

Các tay súng Palestin bắn nhiều rocket vào lãnh thổ Israel

Người phát ngôn quân đội Israel, Jonathan Conricus cho biết đã có cuộc tấn công lớn, nhiều rocket bắn vào miền Nam Israel và còi báo động vang lên tại Tel Aviv.

Quân đội Israel cho biết các tay súng Palestine tại Dải Gaza đã bắn nhiều quả rocket vào lãnh thổ Israel ngày 12/11 sau khi thủ lĩnh nhóm Hồi giáo Jihad thiệt mạng trong vụ tấn công của phía Israel.

Người phát ngôn quân đội Israel, Jonathan Conricus cho biết đã có cuộc tấn công lớn, nhiều rocket bắn vào miền Nam Israel và còi báo động vang lên tại Tel Aviv, mặc dù chưa có thông báo về các mục tiêu bị đánh trúng tại thành phố ven biển này.

Ông Conricus cho biết Israel đang chuẩn bị cho nhiều ngày giao tranh. Quân đội đã yêu cầu các trường học và trường đại học đóng cửa và cấm tụ tập đông người. Đài phát thanh Israel cho biết hơn 1 triệu học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 12/11.

Một vụ phóng rocket từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. (Nguồn: AFP)

Diễn biến căng thẳng trên diễn ra sau một cuộc tấn công của Israel vào lúc rạng sáng vào nhà chỉ huy lực lượng Hồi giáo Jihad, Baha Abu Al-Ata, ở Dải Gaza. Nhóm Hồi giáo Jihad xác nhận một trong các thủ lĩnh của nhóm này và vợ ông ta đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel ở Dải Gaza rạng sáng 12/11, đồng thời thông báo nhóm này đang trong tình trạng "báo động cao nhất."

Israel quy trách nhiệm cho Ata gây ra cuộc tấn công rocket mới đây vào lãnh thổ nước này và nói người này đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công tiếp theo.

Cuộc tấn công trên làm dấy lên khả năng một đợt leo thang xung đột nghiêm trọng giữa Israel và các tay súng Palestine ở Gaza, khu vực do phong trào Hồi giáo Hamas quản lý.

Chính quyền Hamas ở Dài Gaza đe dọa sẽ trả thù vụ giết hại chỉ huy cấp cao nhóm Hồi giáo Jihad, đồng thời nhấn mạnh Israel phải chịu mọi hậu quả của sự leo thang và cuộc tấn công nguy hiểm này.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533