Quốc tế Cập nhật lúc 16:09:51 12/11/2019  (Lượt xem:  2133 )
Các tay súng Palestin bắn nhiều

Các tay súng Palestin bắn nhiều rocket vào lãnh thổ Israel

Người phát ngôn quân đội Israel, Jonathan Conricus cho biết đã có cuộc tấn công lớn, nhiều rocket bắn vào miền Nam Israel và còi báo động vang lên tại Tel Aviv.

Quân đội Israel cho biết các tay súng Palestine tại Dải Gaza đã bắn nhiều quả rocket vào lãnh thổ Israel ngày 12/11 sau khi thủ lĩnh nhóm Hồi giáo Jihad thiệt mạng trong vụ tấn công của phía Israel.

Người phát ngôn quân đội Israel, Jonathan Conricus cho biết đã có cuộc tấn công lớn, nhiều rocket bắn vào miền Nam Israel và còi báo động vang lên tại Tel Aviv, mặc dù chưa có thông báo về các mục tiêu bị đánh trúng tại thành phố ven biển này.

Ông Conricus cho biết Israel đang chuẩn bị cho nhiều ngày giao tranh. Quân đội đã yêu cầu các trường học và trường đại học đóng cửa và cấm tụ tập đông người. Đài phát thanh Israel cho biết hơn 1 triệu học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 12/11.

Một vụ phóng rocket từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel. (Nguồn: AFP)

Diễn biến căng thẳng trên diễn ra sau một cuộc tấn công của Israel vào lúc rạng sáng vào nhà chỉ huy lực lượng Hồi giáo Jihad, Baha Abu Al-Ata, ở Dải Gaza. Nhóm Hồi giáo Jihad xác nhận một trong các thủ lĩnh của nhóm này và vợ ông ta đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel ở Dải Gaza rạng sáng 12/11, đồng thời thông báo nhóm này đang trong tình trạng "báo động cao nhất."

Israel quy trách nhiệm cho Ata gây ra cuộc tấn công rocket mới đây vào lãnh thổ nước này và nói người này đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công tiếp theo.

Cuộc tấn công trên làm dấy lên khả năng một đợt leo thang xung đột nghiêm trọng giữa Israel và các tay súng Palestine ở Gaza, khu vực do phong trào Hồi giáo Hamas quản lý.

Chính quyền Hamas ở Dài Gaza đe dọa sẽ trả thù vụ giết hại chỉ huy cấp cao nhóm Hồi giáo Jihad, đồng thời nhấn mạnh Israel phải chịu mọi hậu quả của sự leo thang và cuộc tấn công nguy hiểm này.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết