Quốc tế Cập nhật lúc 09:54:56 31/05/2020  (Lượt xem:  2170 )
Cảm thông nỗi đau

Cảm thông nỗi đau, một người cha mang tiền tiết kiệm đi ủng hộ

BTO- Hết dịch Covid-19 hoành hành lại đến siêu bão Amphan tàn phá, cướp đi nhiều sinh mạng người dân Ấn Độ. Hàng ngày chứng kiến cảnh đau đớn cha mẹ mất con, vợ mất chồng, chồng mất vợ,... qua màn ảnh nhỏ tivi, ông Mathuranath Bhattacharya, 81 tuổi (ảnh) - cựu giáo viên âm nhạc ở thị trấn Durgagur, bang Tây Bengal lại nhớ nỗi đau mất con trai cách đây 10 năm.

Cảm thông nỗi đau ấy, ông Bhattacharya đã rút toàn bộ số tiền tiết kiệm dưỡng già của mình trong ngân hàng ủng hộ Quỹ Cứu trợ khẩn cấp của Chính phủ. Ông cho biết, sự tàn phá sau cơn bão, những khuôn mặt đói khổ, khóc lóc trên truyền hình tivi... Tôi cảm thấy rất buồn thương và tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid-19. Sự vật vã khóc lóc của mọi người khiến tôi nhớ lại ngày tôi mất đi đứa con trai. Tôi cảm nhận được nỗi đau ấy bởi chính tôi đã trải qua như vậy, ông Mathuranath Bhattacharya chia sẻ thêm.

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy” đáng lẽ ông Bhattacharya giữ lại khoản tiền ấy bên người để phòng lúc cần thiết, nhưng ông đã quyết định ủng hộ vào quỹ. “Vợ tôi qua đời sớm. Tôi sống một mình kể từ khi con trai mất cách đây một thập kỷ trong một cơn đau tim, con trai lớn ở xa. Ở tuổi này tôi không cần tiền, tôi ủng hộ cho quỹ của Chính phủ, ông nói khi trao tấm séc trị giá 20.000 rupees cho bà Anindita Mukherjee - Phó Thị trưởng thành phố Durgapur.

Dù đã lớn tuổi nhưng hàng ngày ông vẫn đi dạy nhạc cho những trẻ em trong thị trấn. Phó Thị trưởng Anindita Mukherjee – một người rất mê âm nhạc cho biết, ông Bhattacharya là người tuyệt vời. Trong nhiều năm làm lãnh đạo thành phố tôi chỉ thấy những doanh nhân ủng hộ tiền cho quỹ. Hôm nay tôi rất ngạc nhiên thấy một ông giáo nghèo đã “từ bỏ toàn bộ khoản tiền tiết kiệm nhỏ nhoi của mình” không chút do dự. Một người có tấm lòng nhân hậu, đáng kính.

Ninh Chinh (theo teleghrap India)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết