Quốc tế Cập nhật lúc 16:46:33 06/07/2020  (Lượt xem:  1722 )
Campuchia hoãn Hội nghị thượng đ

Campuchia hoãn Hội nghị thượng đỉnh Á–Âu sang giữa năm 2021 do Covid-19

Với sự đồng thuận của các nước thành viên ASEM, Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Á- Âu lần thứ 13 vào giữa năm 2021.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Campuchia - nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu (ASEM) lần thứ 13 đã quyết định hoãn tổ chức hội nghị này đến giữa năm 2021 do đại dịch Covid-19.

Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 diễn ra tại Brussels, Bỉ năm 2018. Nguồn: TTXVN

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia ngày 4/7/2020, với sự đồng thuận của các nước thành viên ASEM, Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Á- Âu lần thứ 13 vào giữa năm 2021.  

Theo kế hoạch hội nghị lần này sẽ diễn ra từ ngày 16-17/11/2020 tại thủ đô Phnom Penh với chủ đề “Tăng cường chủ nghĩa đa phương vì tăng trưởng chung”. Chủ đề này tập trung vào sự tương tác giữa 4 ý tưởng chính gồm chủ nghĩa đa phương, tăng trưởng, phát triển bền vững và thịnh vượng.

Trước đó, ngày 10/3, phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày ASEM tại Campuchia, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia, Prak Sokhonn cho biết  "ASEM đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác Á-Âu và hợp tác nhằm tăng cường hòa bình, thịnh vượng kinh tế và tiến bộ xã hội. Campuchia sẵn sàng và cam kết hợp tác mạnh mẽ với các thành viên ASEM".

ASEM thành lập năm 1996, gồm 53 đối tác, trong đó có 21 quốc gia châu Á, 30 quốc gia châu Âu, Ban thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy ban châu Âu (EC). Các đối tác trong ASEM chiếm 65% nền kinh tế toàn cầu, 60% dân số thế giới, 55% thương mại quốc tế và 75% du lịch thế giới.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết