Quốc tế Cập nhật lúc 08:30:19 10/04/2020  (Lượt xem:  1649 )
Canada dự báo số ca tử vong vì C

Canada dự báo số ca tử vong vì Covid-19 tăng vọt

Giới chức Y tế Canada cảnh báo, trong vòng 6 ngày tới, số ca tử vong do Covid-19 sẽ lên tới 22.000 khi đại dịch kết thúc.

Giới chức Y tế Canada ngày 9/4 cảnh báo số người tử vong vì Covid-19 tại nước này có thể lên tới 22.000 người khi đại dịch kết thúc, thay vì con số hơn 500 như ở thời điểm hiện tại.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: CTV News

Theo giới chức Y tế, có 2 kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất là có từ 11.000 - 22.000 người sẽ tử vong vì Covid-19 tại nước này, trong khi số ca mặc dự kiến sẽ dao động từ 934.000 – 1.900.000 trường hợp. Trong vòng 6 ngày tới, số người tử vong sẽ lên tới 700 người.

Trước viễn cảnh như vậy, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và giới chức Y tế nước này kêu gọi người dân “nên ở nhà càng nhiều càng tốt”. Thủ tướng Canada khẳng định, mọi thứ sẽ không thể trở lại bình thường cho đến khi có vaccine ngừa-19 và điều này có thể kéo dài tới 18 tháng.

Chỉ trong tháng 3 vừa qua, quy định đóng cửa những doanh nghiệp “không thiết yếu” ở Canada đã khiến tỷ lệ thất nghiệp tại nước này tăng lên 7,8%,  khoảng 1 triệu người mất việc làm. Tuy nhiên, giới chức Canada thừa nhận con số này có thể còn cao hơn thế, bởi đã có hơn 5 triệu người đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ ngày 15/3.

Đình Nam/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết