Quốc tế Cập nhật lúc 11:05:23 25/02/2020  (Lượt xem:  1067 )
Cập nhật Covid-19

Cập nhật Covid-19: Thêm 71 ca tử vong, 508 ca nhiễm mới ở Trung Quốc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 25/2 thông báo đã có thêm 71 ca tử vong và 508 ca nhiễm mới Covid-19.

Theo số liệu mới cập nhật sáng 25/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã có thêm 71 ca tử vong vì dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây nên tại quốc gia này, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 2.663 người. Đây là số ca tử vong hàng ngày thấp nhất trong 2 tuần qua tại Trung Quốc.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng ghi nhận thêm 508 trường hợp nhiễm bệnh, hầu hết các ca đều ở tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn dịch Covid-19.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 25/2 thông báo đã có thêm 71 ca tử vong và 508 ca nhiễm mới Covid-19.

Trước đó, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định đợt bùng phát dịch Covid-19 chưa đạt đến mức độ của một đại dịch song cũng cảnh báo các quốc gia cần thực hiện mọi sự chuẩn bị để đối phó với viễn cảnh này giữa bối cảnh số ca nhiễm mới và số người tử vong vì Covid-19 vẫn tiếp tục tăng ở Trung Đông và châu Âu.

Mặc dù WHO rất quan ngại về sự lan rộng của Covid-19 ở các nước như Hàn Quốc, Iran và Italia nhưng Tổng giám đốc Y tế Thế giới đánh giá ngày 24/2 rằng số ca nhiễm ở Trung Quốc - nơi bùng phát dịch bệnh vào năm ngoái đã giảm dần kể từ đầu tháng 2, điều đó cho thấy chủng virus này có thể được kiềm chế.

"Hiện nay, chúng ta chưa thấy sự lan rộng virus corona trên toàn cầu, cũng như chưa chứng kiến các trường hợp nhiễm bệnh nghiêm trọng hoặc các ca tử vong trên quy mô lớn", ông Tedros khẳng định, đồng thời cho biết dù vậy, "các quốc gia nên làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho 1 đại dịch tiềm tàng".

Những bình luận của Tổng Giám đốc WHO được đưa ra giữa bối cảnh các quan chức tại châu Âu và Trung Đông đang nỗ lực kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19 khi số ca nhiễm mới tăng nhanh./.

Kiều Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết