Quốc tế Cập nhật lúc 15:57:02 22/07/2019  (Lượt xem:  632 )
Cháy rừng gây khói mù dày đặc ba

Cháy rừng gây khói mù dày đặc bao phủ Indonesia

Các vụ cháy rừng xảy ra liên tiếp đã gây ra khói mù dày đặc bao phủ nhiều tỉnh Indonesia, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt và sức khoẻ người dân.

Tính đến hết tháng 7/2019, hơn 30.000ha đất và rừng của Indonesia đã bị thiêu rụi. Số vụ cháy rừng ngày một tăng lên. Theo cơ quan quản lý thiên tai quốc gia, có 8 tỉnh xảy ra nạn cháy rừng và đất, trong số đó 5 tỉnh được đặt trong tình trạng báo động. Ngoài lý do tự nhiên, phần lớn các vụ cháy rừng xảy ra do yếu tố con người. Hơn 1.500 nhân viên cảnh sát và quân đội Indonesia đã được huy động để ngăn chặn các vụ khai thác và đốt rừng bừa bãi.

Khói mù tại tỉnh Aceh do các vụ cháy rừng. Ảnh: Tribunnews.

Cháy rừng đã gây ra khói mù bao phủ nhiều nơi. Tại Tây Kalimantan và Aceh, hai tỉnh có nạn cháy rừng nặng nhất, khói mù đã khiến người dân không thể thở được khi ra đường, tầm nhìn chỉ còn từ 50-100m. Thậm chí, một số chuyến bay tới đảo Kalimantan cũng bị huỷ do sương mù dày đặc che phủ tầm nhìn. 

Người dân yêu cầu Chính phủ phải có biện pháp ngăn chặn thảm hoạ này và bảo vệ sức khoẻ cho người dân. Giám đốc Diễn đàn môi trường Indonesia, ông Nur Hiidayait ngày 21/7 đã yêu cầu chính phủ xây dựng các bệnh viện phổi, cấp thuốc cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi khói bụi. Bên cạnh đó cũng yêu cầu chính phủ rà soát và kiểm tra giấy phép đất đai và hoạt động khai thác rừng tại một số địa phương.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533