Quốc tế Cập nhật lúc 15:57:02 22/07/2019  (Lượt xem:  708 )
Cháy rừng gây khói mù dày đặc ba

Cháy rừng gây khói mù dày đặc bao phủ Indonesia

Các vụ cháy rừng xảy ra liên tiếp đã gây ra khói mù dày đặc bao phủ nhiều tỉnh Indonesia, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt và sức khoẻ người dân.

Tính đến hết tháng 7/2019, hơn 30.000ha đất và rừng của Indonesia đã bị thiêu rụi. Số vụ cháy rừng ngày một tăng lên. Theo cơ quan quản lý thiên tai quốc gia, có 8 tỉnh xảy ra nạn cháy rừng và đất, trong số đó 5 tỉnh được đặt trong tình trạng báo động. Ngoài lý do tự nhiên, phần lớn các vụ cháy rừng xảy ra do yếu tố con người. Hơn 1.500 nhân viên cảnh sát và quân đội Indonesia đã được huy động để ngăn chặn các vụ khai thác và đốt rừng bừa bãi.

Khói mù tại tỉnh Aceh do các vụ cháy rừng. Ảnh: Tribunnews.

Cháy rừng đã gây ra khói mù bao phủ nhiều nơi. Tại Tây Kalimantan và Aceh, hai tỉnh có nạn cháy rừng nặng nhất, khói mù đã khiến người dân không thể thở được khi ra đường, tầm nhìn chỉ còn từ 50-100m. Thậm chí, một số chuyến bay tới đảo Kalimantan cũng bị huỷ do sương mù dày đặc che phủ tầm nhìn. 

Người dân yêu cầu Chính phủ phải có biện pháp ngăn chặn thảm hoạ này và bảo vệ sức khoẻ cho người dân. Giám đốc Diễn đàn môi trường Indonesia, ông Nur Hiidayait ngày 21/7 đã yêu cầu chính phủ xây dựng các bệnh viện phổi, cấp thuốc cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi khói bụi. Bên cạnh đó cũng yêu cầu chính phủ rà soát và kiểm tra giấy phép đất đai và hoạt động khai thác rừng tại một số địa phương.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533