Quốc tế Cập nhật lúc 11:15:53 10/07/2020  (Lượt xem:  1913 )
Chính phủ Romania họp khẩn khi s

Chính phủ Romania họp khẩn khi số ca Covid-19 tăng cao kỷ lục

Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã phải tổ chức có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng để bàn về tình hình Covid-19.

Tối qua (9/7), Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng về các biện pháp chống lại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại quốc gia này.

(Ảnh: Agerpres)

Theo số liệu của cơ quan y tế Romania, ngày 9/7 ghi nhận số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày cao mức kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này với hơn 600 ca nhiễm mới.

Trước tình trạng này, Thủ tướng Ludovic Orban đã phải tổ chức có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng. Ông khẳng định sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm mới buộc chính phủ phải nâng cao mức độ cảnh giác và đề nghị các bộ trưởng cùng tập trung để tìm ra một phương án nhằm hạn chế số người lây nhiễm.

Cùng ngày, Tổng thống Klaus Iohannis đã có thông cáo kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc vệ sinh và xa cách xã hội khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Ông kêu gọi các tổ chức chính trị, các cơ quan đoàn thể và người dân cùng hợp tác hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Tổng thống cũng yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật về kiểm dịch và giãn cách xã hội để các cơ quan chức năng có thể áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe của người dân.

Đánh giá về các giải pháp của Romania thời gian qua, Tổng thống Iohannis cũng thừa nhận các biện pháp được áp dụng trong đại dịch vẫn còn chưa đạt hiệu quả, do vậy thời gian tới cần được nhanh chóng điều chỉnh và đưa ra các khung pháp lý phù hợp hơn với tình hình hiện nay.

Tổng thống một lần nữa kêu gọi người dân đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội; đồng thời tăng cường các biện pháp khử khuẩn và vệ sinh cá nhân thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Hải Đăng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết