Quốc tế Cập nhật lúc 14:31:12 13/05/2019  (Lượt xem:  579 )
Cố vấn kinh tế Mỹ

Cố vấn kinh tế Mỹ: Người Mỹ sẽ thiệt nếu tăng thuế với hàng Trung Quốc

Điều này trái ngược với tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông nói rằng, đòn thuế quan mới nhằm vào Trung Quốc sẽ có lợi cho Mỹ.

Trả lời phỏng vấn Fox News, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng, rốt cuộc thì người tiêu dùng Mỹ sẽ vẫn phải chịu những gánh nặng tài chính do bất đồng thương mại Mỹ-Trung gia tăng. Điều này trái ngược với tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông nói rằng, đòn thuế quan mới đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có lợi cho Mỹ.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. Ảnh: WKYT

Trong một chương trình của Fox News, người dẫn chương trình Chris Wallace liên tục nhấn mạnh về tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Trung Quốc sẽ phải trả phần thuế bổ sung.

“Không phải Trung Quốc là người phải gánh phần thuế bổ sung, mà chính là các nhà nhập khẩu Mỹ, các công ty Mỹ.  Thực tế là khi thuế tăng thì người tiêu dùng sẽ phải gánh chịu”, Wallace nhấn mạnh.

Cố vấn kinh tế Kudlow nói rằng: “Công bằng mà nói, thì đó là thuế đối với hàng hóa sẽ nhập khẩu vào nước Mỹ, và Trung Quốc không phải là bên phải gánh chịu. Thực tế, cả 2 bên đều sẽ phải chịu tác động. Cả 2 bên đều phải chi trả cho khoản thuế bổ sung này”.

“Trung Quốc sẽ gánh những thiệt hại về GDP và kéo theo cả khả năng bị thu nhỏ thị trường xuất khẩu”, ông Kudlow cho biết.

Khi người dẫn chương trình Wallace muốn ông Kudlow làm rõ: “liệu các công ty Mỹ và người tiêu dùng Mỹ có phải trả tiền hay không”, Cố vấn kinh tế Kudlow cho biết, ông không đồng ý với đánh giá đó và nhấn mạnh, cả 2 bên đều sẽ phải gánh chịu thuế bổ sung mới.

Ngày 10/5, Mỹ chính thức nâng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Tổng thống Trump cũng đã yêu cầu nâng thuế đối với hơn 300 tỷ USD hàng hóa còn lại mà Mỹ nhập khẩu từ quốc gia châu Á này.

Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả đòn thuế quan mới của Mỹ, dù chưa nêu cụ thể sẽ áp dụng biện pháp gì.

Hoàng Phạm/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533