Quốc tế Cập nhật lúc 10:01:52 23/02/2020  (Lượt xem:  953 )
Covid-19 tiếp tục lan nhanh tại

Covid-19 tiếp tục lan nhanh tại Italia với 60 ca nhiễm bệnh

Số ca nhiễm Covid-19 tại Italia tiếp tục tăng nhanh trong bối cảnh nước này chuẩn bị áp dụng các biện pháp cứng rắn nhằm khoanh vùng dịch.

Tính đến tối 22/02, theo con số do Bộ Y tế Italia cung cấp cho báo chí, số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã lên đến 60 trường hợp, trong đó hầu hết tập trung ở các tỉnh ở miền Bắc nước này. Đáng chú ý, hai thành phố lớn của miền Bắc là Milan và Torino cũng như thủ đô Roma đã phát hiện các ca dương tính đầu tiên.

Nhân viên y tế Italia chuẩn bị sẵn sàng đối phó dịch Covid-19. Ảnh: AP

Cũng trong ngày 22/02, sau khi xuất hiện trường hợp thứ 2 tử vong do nhiễm virus corona, nhà chức trách Italia đã tìm được người được cho là “bệnh nhân số 0” truyền bệnh ra cộng đồng, là một người đàn ông 38 tuổi.

Tuy nhiên, xét nghiệm cho thấy người này âm tính với virus corona và hiện vẫn đang trong tình trạng khoẻ mạnh. Điều này khiến nhiều người Italia càng thêm lo lắng vì cho đến nay nước này vẫn chưa tìm ra được nguồn lây bệnh ban đầu.

Trước tình trạng bùng phát hiện nay của dịch Covid-19, chính phủ Italia đã họp khẩn cấp để tìm biện pháp đối phó. Trước mắt đã có thêm gần 20 thành phố và thị trấn ở miền Bắc tiếp tục đóng cửa toàn bộ các cơ sở công cộng tại các nơi này.

Các trường học cũng được thông báo nghỉ đến đầu tháng 3. Gần 200 sân vận động và nhà thi đấu thể thao đóng cửa, một loạt sự kiện thời trang quan trọng ở thành phố Milan cũng bị tạm hoãn.

Bên cạnh các biện pháp khẩn cấp, Chính phủ Italia đang cân nhắc áp dụng các chính sách cứng rắn như huy động cảnh sát và quân đội để khoanh vùng dịch và bắt buộc cách ly với những trường hợp có tiếp xúc với những người nhiễm bệnh.

Thủ tướng Italia, Giuseppe Conte kêu gọi người dân Italia đoàn kết và không hoảng sợ và khẳng định hệ thống y tế Italia đủ sức sớm ngăn chặn và dập dịch.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng các diễn biến dịch bệnh hiện nay sẽ gây thiệt hại kinh tế lớn cho Italia vì hai vùng tâm dịch là Lombardia và Veneto là hai vùng công nghiệp giàu có, đóng góp tới 30% tổng sản phẩm quốc nội của Italia.

Quang Dũng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết