Quốc tế Cập nhật lúc 09:31:45 16/02/2020  (Lượt xem:  1206 )
Du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản “lao dốc” mất gần 1,3 tỷ USD do dịch Corona

BTO- Số người Trung Quốc du lịch đến Nhật Bản giảm đáng kể giữa bối cảnh căng thẳng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới. Việc giảm này có thể thấy “ngành công nghiệp không khói” của Nhật Bản mất doanh thu gần 1,3 tỷ  USD trong thời gian 3 tháng đầu của năm nay.

Đó là đánh giá và dự báo của Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) thuộc LHQ về những tác động lên nền kinh tế do việc cấm đi du lịch liên quan đến virus Corona.

Khoảng 70 công ty hàng không đã hủy tất cả các chuyến bay quốc tế đến hoặc đi từ Trung Quốc đại lục, và 50 công ty hàng không khác đã cắt giảm các hoạt động hàng không có liên quan. Điều này dẫn đến giảm 80% năng suất người đi du lịch bay trực tiếp đi hoặc đi từ Trung Quốc, ICAO nói thêm.

Bệnh dịch gây tác động xấu đến ngành công nghiệp không khói dự tính còn lớn hơn nhiều so với dịch bệnh SARS xảy ra vào năm 2003. Người Trung Quốc đi du lịch trên khắp thế giới giảm mạnh và Nhật Bản có thể giảm doanh thu từ du lịch là 1,29 tỷ USD trong quý 1 của năm nay.

Lê Ninh (theo NHKworld)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết