Quốc tế Cập nhật lúc 10:39:45 08/04/2020  (Lượt xem:  1621 )

Đức tung ứng dụng thu thập dữ liệu sức khoẻ để chống dịch Covid-19

Đức đã tung ra một ứng dụng di động cho phép người dân gửi các dữ liệu sức khoẻ cá nhân về Viện Robert Koch để phân tích.

Nhằm lên kế hoạch mới đối phó với đại dịch Covid-19 trong bối cảnh đã có hơn 100.000 người nhiễm bệnh và gần 2.000 người tử vong, Đức đã tung ra một ứng dụng di động cho phép người dân gửi các dữ liệu sức khoẻ cá nhân về Viện Robert Koch để phân tích.

Ứng dụng mới về cung cấp dữ liệu liên quan đến dịch Covid-19 được Chủ tịch Viện Robert Koch, Cơ quan liên bang về kiểm soát dịch bệnh tại Đức, ông Lothar Wieler công bố trong cuộc họp báo chiều 7/4 tại thủ đô Berlin.

Theo ông Wieler, mọi công dân Đức có thể tải và cài ứng dụng này miễn phí trên các thiết bị như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thể thao. Người dùng không cần công khai danh tính nhưng các dữ liệu về địa phương sinh sống, giới tính, cân nặng, nhịp tim, giấc ngủ hay nhiệt độ cơ thể sẽ được gửi về viện Robert Koch.

Tỷ lệ tử vong vì dịch Covid-19 tại Đức sẽ còn tiếp tục tăng cao khi số người cao tuổi nhiễm bệnh tăng lên. (Ảnh: Reuters)

Thiết bị này cũng sẽ lập tức ghi nhận khi người dùng có các biểu hiện nhiễm Covid-19 như nhiệt độ cơ thể tăng cao, hoạt động thể chất suy giảm hay rối loạn giấc ngủ.

Theo ông Lothar Wieler, hiện có khoảng 10 triệu người dân Đức sở hữu các thiết bị như đồng hồ hay vòng đeo tay thông minh nên có nhiều người tham gia, cơ quan y tế Đức sẽ vẽ được bức tranh toàn cảnh về diễn biến đại dịch Covid-19. Việc sử dụng ứng dụng này là hoàn toàn tự nguyện và Viện Robert Koch cam kết không thu thập bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến điện thoại di động cá nhân.

Về tình hình dịch Covid-19 tại Đức, Chủ tịch Viện Robert Koch cho rằng tỷ lệ tử vong vì dịch tại Đức sẽ còn tiếp tục tăng cao khi số người cao tuổi nhiễm bệnh tăng lên. Trong ngày 7/4, theo số liệu của viện Robert Koch, số ca nhiễm mới Covid-19 tại Đức đã tăng trở lại sau 4 ngày giảm và Đức hiện đã có trên 103.000 ca nhiễm bệnh cùng hơn 1.800 người thiệt mạng.

Với các diễn biến này, theo ông Lothar Wieler, Đức vẫn chưa thể nói đến việc nới lỏng các biện pháp hạn chế.

“Chúng tôi ước tính số người bệnh đã phục hồi tại Đức hiện nay khoảng 33.300 người. Đó là một con số đáng mừng. Số ca nhiễm mới cũng ở mức tương đối thấp nhưng chưa thể nói đến việc nới lỏng các hạn chế hiện nay vì việc dao động vẫn có thể xảy ra. Chúng tôi cần phải chờ một vài ngày nữa mới rõ được xu hướng của dịch” - ông Lothar Wieler nói.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết