Quốc tế Cập nhật lúc 11:11:17 09/06/2019  (Lượt xem:  1019 )
G20 thảo luận nhiều vấn đề về th

G20 thảo luận nhiều vấn đề về thương mại

BTO - Hôm nay 9/6, bước sang ngày thảo luận thứ hai của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng Trung ương của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản.

Trọng tâm của cuộc thảo luận xem xét lập trường chung giữa các bên có chấp nhận việc kêu gọi nới lỏng tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Trước đó, phiên họp đầu tiên đã thảo luận về tình trạng kinh tế thế giới và viễn cảnh của nó.

Nhiều đại biểu lên tiếng lo ngại, kinh tế thế giới đi xuống sâu do ma sát thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Trả lời phóng viên báo chí Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Taro Aso khẳng định, niềm tin về triển vọng thị trường có thể sụp đổ trừ phi xích mích thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được giải quyết. Tuy vậy, Washingtin vẫn giữ lập trường của mình rằng, họ tiếp tục theo đuổi các cuộc đàm phán thương mại song phương bằng cách sử dụng biện pháp tăng thuế như một công cụ đàm phán.

Với tư cách là nước chủ nhà chủ trì hội nghị, Nhật Bản nhấn mạnh rằng, thương mại và sự mất cân bằng khác cần phải được giải quyết thông qua khuôn khổ đa phương. Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo tài chính và ngân hàng của G20 cũng thiết lập thảo luận về quy tắc thuế mới đối với những ông lớn công nghệ thông tin toàn cầu – nơi đã thu về lợi nhuận lớn thông qua di chuyển dữ liệu xuyên biên giới. Dự kiến được tán thành đưa ra các biện pháp thực chất trong năm tới.

Lê Ninh (theo NHK English)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533