Quốc tế Cập nhật lúc 11:11:17 09/06/2019  (Lượt xem:  1524 )
G20 thảo luận nhiều vấn đề về th

G20 thảo luận nhiều vấn đề về thương mại

BTO - Hôm nay 9/6, bước sang ngày thảo luận thứ hai của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng Trung ương của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Fukuoka của Nhật Bản.

Trọng tâm của cuộc thảo luận xem xét lập trường chung giữa các bên có chấp nhận việc kêu gọi nới lỏng tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Trước đó, phiên họp đầu tiên đã thảo luận về tình trạng kinh tế thế giới và viễn cảnh của nó.

Nhiều đại biểu lên tiếng lo ngại, kinh tế thế giới đi xuống sâu do ma sát thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng. Trả lời phóng viên báo chí Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Taro Aso khẳng định, niềm tin về triển vọng thị trường có thể sụp đổ trừ phi xích mích thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được giải quyết. Tuy vậy, Washingtin vẫn giữ lập trường của mình rằng, họ tiếp tục theo đuổi các cuộc đàm phán thương mại song phương bằng cách sử dụng biện pháp tăng thuế như một công cụ đàm phán.

Với tư cách là nước chủ nhà chủ trì hội nghị, Nhật Bản nhấn mạnh rằng, thương mại và sự mất cân bằng khác cần phải được giải quyết thông qua khuôn khổ đa phương. Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo tài chính và ngân hàng của G20 cũng thiết lập thảo luận về quy tắc thuế mới đối với những ông lớn công nghệ thông tin toàn cầu – nơi đã thu về lợi nhuận lớn thông qua di chuyển dữ liệu xuyên biên giới. Dự kiến được tán thành đưa ra các biện pháp thực chất trong năm tới.

Lê Ninh (theo NHK English)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533