Quốc tế Cập nhật lúc 09:33:52 08/04/2020  (Lượt xem:  1556 )

Gần 2.000 người chết do dịch Covid-19 trong 1 ngày ở Mỹ

Mỹ hiện đã ghi nhận gần 400.000 người mắc Covid-19 và số ca tử vong riêng trong ngày 7/4 đã lên đến gần 2.000 người.

Tính tới tối 7/4, Mỹ đã ghi nhận gần 29.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên gần 400.000, tiếp tục là quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới. Riêng trong ngày 7/4 đã có gần 2.000 người tử vong, nâng tổng số người chết do Covid-19 ở Mỹ lên gần 12.800.

Gần 2.000 người chết do Covid-19 trong 1 ngày ở Mỹ. Ảnh: Reuters

Bang New York, tâm dịch Covid-19 ở Mỹ, cùng ngày đã ghi nhận 731 người chết, số ca tử vong cao nhất trong 1 ngày. Trong khi đó, riêng thành phố New York tới nay đã có hơn 3.200 người tử vong, cao hơn cả số người chết trong vụ tấn công khủng bố 11/9/2001.      

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Mỹ (FEMA) ngày 7/4 cho biết đã có 4 chuyến bay chở các thiết bị y tế hạ cánh xuống sân bay Chicago trong vòng 2 ngày qua. Các thiết bị này bao gồm 3 triệu bộ quần áo bảo hộ và 70.000 khẩu trang N95. FEMA cũng cho biết sẽ có 27 chuyến bay khác chuyển hàng về Mỹ nhằm khắp phục tình trạng thiếu hụt trầm trọng thiết bị y tế hiện nay.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết