Quốc tế Cập nhật lúc 14:42:57 23/02/2021  (Lượt xem:  1521 )
Hàn Quốc bắt đầu tiêm chủng vacc

Hàn Quốc bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/2

Chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu ngay sau khi nước này nhận được lô vaccine của Pfizer.

Vaccine Covid-19 của hãng dược Pfizer của Mỹ sẽ được đưa đến Hàn Quốc vào ngày 26/2 tới. Đợt vaccine nhập về đầu tiên gồm 117.000 liều, đủ tiêm 58.500 người với 2 mũi tiêm. Thời gian triển khai tiêm chủng bắt đầu từ ngày 27/2, đối tượng ưu tiên tiêm chủng đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Ảnh: Reuters

Trước đó, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã công bố chính thức về lịch trình nhập vaccine Pfizer, nhấn mạnh Chính phủ đã kiểm chứng về tính an toàn và hiệu quả của vaccine này.

Khác với vaccine của hãng dược AstraZeneca của Anh được ủy thác sản xuất trong nước, lượng vaccine của hãng Pfizer được Hàn Quốc nhập thông qua COVAX.

Như vậy, trong tháng này, Hàn Quốc có thể bắt đầu tiêm chủng với 1,5 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca (đủ tiêm cho 750.000 dân với 2 mũi tiêm) và 117.000 liều của hãng Pfizer.

Dự kiến tỷ lệ tham gia tiêm chủng đợt đầu sẽ ở mức cao. Theo kết quả điều tra của Chính phủ, khoảng 94% trong số 360.000 người thuộc đối tượng tiêm chủng đầu tiên, như đội ngũ nhân viên y tế, người dưới 65 tuổi tại các viện dưỡng lão, đồng ý tiêm vaccine Covid-19.

Một số ý kiến cho rằng để nâng cao độ tin tưởng của người dân về vaccine, Chính phủ nên tiêm cho công chức cấp cao trước. Về điều này, Bộ trưởng Y tế và phúc lợi Kwon Deok-cheol nêu ý kiến phản đối, chỉ ra rằng tỷ lệ đồng ý tiêm vaccine hiện đang ở mức cao, thêm vào đó phải cân nhắc tới vấn đề về tính công bằng.

Mặt khác, Chính phủ Hàn Quốc đã quy định trong vòng 7 ngày kể từ sau khi tiêm chủng, người tiêm không được phép tham gia hiến máu.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533