Quốc tế Cập nhật lúc 15:18:37 18/01/2020  (Lượt xem:  2372 )
Hàn Quốc và Mỹ không thảo luận v

Hàn Quốc và Mỹ không thảo luận việc triển khai quân tới Trung Đông

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh đang có đồn đoán cho rằng hai bên đang thảo luận về việc triển khai quân đội Hàn Quốc tới Eo biển Hormuz để hỗ trợ các hoạt động an ninh của Mỹ ở đó.

Yonhap đưa tin Đại sứ Hàn Quốc Jeong Eun-bo tham gia các cuộc đàm phán chia sẻ chi phí quốc phòng với Mỹ ngày 17/1 cho biết nước này và Mỹ sẽ không thảo luận về khả năng triển khai quân đội Hàn Quốc tới Trung Đông liên quan đến các cuộc đàm phán về vấn đề này.

Binh sĩ Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Jeong đã đưa ra thông báo trên hôm 16/1 khi ông rời Washington sau khi vòng đàm phán thứ sáu kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

Phát biểu với các phóng viên tại sân bay quốc tế Dulles của Washington, ông Jeong nêu rõ: "Chúng tôi không thảo luận về việc triển khai quân tới Eo biển Hormuz hay bất cứ điều gì ngoài khuôn khổ Thỏa thuận các biện pháp đặc biệt (SMA). Chúng tôi sẽ không thảo luận bất cứ điều gì ngoài những khía cạnh liên quan đến khoản đóng góp của chúng tôi cho liên minh", đề cập đến thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng của hai nước đồng minh này.

Vị đại sứ Hàn Quốc cho hay để nhận được "đánh giá công bằng" về đóng góp cho liên minh, Hàn Quốc đã nhấn mạnh việc nước này mua vũ khí từ Mỹ.

Ông Jeong đã xử lý đồn đoán cho rằng hai bên đang thảo luận về việc triển khai quân đội Hàn Quốc tới Eo biển Hormuz, để hỗ trợ các hoạt động an ninh của Mỹ ở đó, nhằm bù đắp một phần yêu cầu của Washington về việc tăng chi phí đóng góp của Seoul cho hoạt động đóng quân của 28.500 lính Mỹ ở bán đảo Triều Tiên.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533