Quốc tế Cập nhật lúc 08:48:29 21/09/2019  (Lượt xem:  1028 )
Hàng nghìn người dân Ai Cập xuốn

Hàng nghìn người dân Ai Cập xuống đường biểu tình

Các cửa hàng và quán cà phê ở khu vực quanh quảng trường Tự Do đã đóng cửa. Giao thông hướng về trung tâm Cairo đã bị tắc ngẽn kéo dài.

Tối 20/9, hàng nghìn người dân Ai Cập đã xuống đường ở nhiều tỉnh thành và trung tâm thủ đô Cairo bày tỏ mong muốn chính quyền có những thay đổi để có cuộc sống tốt hơn. 

Biểu tình khiến giao thông hướng về trung tâm Cairo đã bị tắc ngẽn kéo dài. Ảnh: Al Jazeera

Người dân đã xuống đường ở nhiều nơi như trung tâm thủ đô Cairo, thành phố Alexandria lớn thứ hai của Ai Cập, Suez, Gharbia, Sharkia, Dakahlia và Damietta. Họ bày tỏ mong muốn chính quyề n có những thay đổi để người dân có cuộc sống tốt hơn. Để tránh những diễn biến phức tạp, lực lượng an ninh Ai Cập đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông.

Tới hơn 1 giờ sáng giờ địa phương người dân vẫn tụ tập đông người tại các trung tâm, nhất là ở quảng trường Tự Do. Các cửa hàng và quán cà phê ở khu vực quanh quảng trường Tự Do đã đóng cửa. Giao thông hướng về trung tâm Cairo đã bị tắc ngẽn kéo dài.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ các cơ quan truyền thông và chính quyền Ai Cập. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế Ai Cập còn có nhiều khó khăn như hiện nay, làn sóng người dân xuống đường có thể sẽ có những  diễn biến khó lường. Đáng chú ý, những người này tuyên bố sẽ tiếp tục có những hành động xuống đường tương tự.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533