Quốc tế Cập nhật lúc 08:48:29 21/09/2019  (Lượt xem:  1113 )
Hàng nghìn người dân Ai Cập xuốn

Hàng nghìn người dân Ai Cập xuống đường biểu tình

Các cửa hàng và quán cà phê ở khu vực quanh quảng trường Tự Do đã đóng cửa. Giao thông hướng về trung tâm Cairo đã bị tắc ngẽn kéo dài.

Tối 20/9, hàng nghìn người dân Ai Cập đã xuống đường ở nhiều tỉnh thành và trung tâm thủ đô Cairo bày tỏ mong muốn chính quyền có những thay đổi để có cuộc sống tốt hơn. 

Biểu tình khiến giao thông hướng về trung tâm Cairo đã bị tắc ngẽn kéo dài. Ảnh: Al Jazeera

Người dân đã xuống đường ở nhiều nơi như trung tâm thủ đô Cairo, thành phố Alexandria lớn thứ hai của Ai Cập, Suez, Gharbia, Sharkia, Dakahlia và Damietta. Họ bày tỏ mong muốn chính quyề n có những thay đổi để người dân có cuộc sống tốt hơn. Để tránh những diễn biến phức tạp, lực lượng an ninh Ai Cập đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông.

Tới hơn 1 giờ sáng giờ địa phương người dân vẫn tụ tập đông người tại các trung tâm, nhất là ở quảng trường Tự Do. Các cửa hàng và quán cà phê ở khu vực quanh quảng trường Tự Do đã đóng cửa. Giao thông hướng về trung tâm Cairo đã bị tắc ngẽn kéo dài.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ các cơ quan truyền thông và chính quyền Ai Cập. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế Ai Cập còn có nhiều khó khăn như hiện nay, làn sóng người dân xuống đường có thể sẽ có những  diễn biến khó lường. Đáng chú ý, những người này tuyên bố sẽ tiếp tục có những hành động xuống đường tương tự.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết