Quốc tế Cập nhật lúc 16:02:19 23/02/2021  (Lượt xem:  1723 )
Hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần

Hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 61 của Nhật Hoàng phải “rút gọn” vì Covid-19

Hôm nay 23/2 là ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 61 của Nhật Hoàng Naruhito. Năm nay, do ảnh của đại dịch Covid-19, Nhật Hoàng sẽ không xuất hiện trước đông đảo công chúng đồng thời các sự kiện liên quan đến sinh nhật cũng trở nên đơn giản và được rút gọn.

Tại điện Matsunoma của Cung điện Hoàng gia, các vị quan khách bao gồm Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và các đại diện đại sứ nước ngoài đã trân trọng gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Nhật Hoàng Naruhito. Đáp lại, Nhật Hoàng cũng bày tỏ sự cảm kích sâu sắc và mong muốn các vị quan khách giữ gìn sức khỏe thật tốt để tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Nhật Hàng Naruhito. Ảnh: DPA

Nhật Hoàng cũng bày tỏ lo ngại về tác động của đại dịch Covid-19 đối với sức khỏe và sinh kế của người dân đồng thời hy vọng một tương lai tươi sáng khi cả nước đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

“Thật may mắn là số ca Covid-19 mới dường như đang giảm trên toàn quốc. Hơn nữa, các đợt tiêm chủng đã bắt đầu. Tôi mong chờ một tương lai tươi sáng ở phía trước khi chúng ta kiên nhẫn vượt qua cuộc khủng hoảng này bằng cách chia sẻ khó khăn và giúp đỡ lẫn nhau”, Nhật Hoàng Naruhito nói.

Năm nay, các hoạt động kỷ niệm sinh nhật của Nhật Hoàng chỉ phải “rút gọn” thay vì phải “hủy bỏ” như năm ngoái. Theo truyền thống, tại sự kiện này, các quan khách sẽ đến cung điện dự tiệc, gửi những lời chúc tốt đẹp tới nhật hoàng và ký vào sổ lưu niệm. Nhật Hoàng sẽ cùng với các thành viên hoàng gia xuất hiện trên ban công của cung điện để chào đón sự chúc mừng của công chúng.

Hoàng Nguyễn/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533