Quốc tế Cập nhật lúc 10:48:27 15/04/2019  (Lượt xem:  308 )
Hội đồng quân sự Sudan bổ nhiệm

Hội đồng quân sự Sudan bổ nhiệm lãnh đạo cơ quan tình báo

 Hội đồng quân sự tại Sudan hôm 14/4 đã bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan tình báo mới.

Theo Người phát ngôn Hội đồng quân sự Sudan, Trung tướng Shams El Din Kebashy, Bộ trưởng Quốc phòng Awad Ibn Auf đã từ nhiệm cương vị lãnh đạo Hội đồng quân sự mà ông này đã đảm nhiệm sau khi lật đổ Tổng thống Omar al-Bashir. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ ai sẽ là người thay thế ông Ibn Auf.

Ông Auf. Ảnh: The National.

Ngoài ra, Hội đồng cũng bổ nhiệm Trung tướng Abu Bakr Mustafa làm người đứng đầu cơ quan tình báo, cách chức các đại sứ Sudan tại Mỹ và Thụy Sĩ, cũng như thả tự do cho toàn bộ các binh sĩ và cảnh sát tham gia biểu tình.

Theo trung tướng El Din Kebashy, Hội đồng quân sự sẵn sàng phối hợp với các nhóm dân sự để thành lập một chính phủ dân sự mới và phe đối lập sẽ có 1 tuần để đưa ra những kiến nghị.

Hôm 14/4, nhóm biểu tình chính tại Sudan tiếp tục xuống đường, yêu cầu chuyển giao quyền lực ngay lập tức cho một chính phủ chuyển tiếp dân sự, khẳng định sẽ tiếp tục biểu tình trên các đường phố cho đến khi đạt được mục tiêu.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Vũ Hồng Phong, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Vào năm 1989, gia đình ông đã khai hoang 2 thửa đất tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước để sản xuất và đến năm 1995, ông đã đăng ký trồng rừng theo chương trình PAM. Để yên tâm canh tác, ông đã làm đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2.985 m2, nhưng các ngành chức năng thị xã La Gi chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533