Quốc tế Cập nhật lúc 10:48:27 15/04/2019  (Lượt xem:  1622 )
Hội đồng quân sự Sudan bổ nhiệm

Hội đồng quân sự Sudan bổ nhiệm lãnh đạo cơ quan tình báo

 Hội đồng quân sự tại Sudan hôm 14/4 đã bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan tình báo mới.

Theo Người phát ngôn Hội đồng quân sự Sudan, Trung tướng Shams El Din Kebashy, Bộ trưởng Quốc phòng Awad Ibn Auf đã từ nhiệm cương vị lãnh đạo Hội đồng quân sự mà ông này đã đảm nhiệm sau khi lật đổ Tổng thống Omar al-Bashir. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ ai sẽ là người thay thế ông Ibn Auf.

Ông Auf. Ảnh: The National.

Ngoài ra, Hội đồng cũng bổ nhiệm Trung tướng Abu Bakr Mustafa làm người đứng đầu cơ quan tình báo, cách chức các đại sứ Sudan tại Mỹ và Thụy Sĩ, cũng như thả tự do cho toàn bộ các binh sĩ và cảnh sát tham gia biểu tình.

Theo trung tướng El Din Kebashy, Hội đồng quân sự sẵn sàng phối hợp với các nhóm dân sự để thành lập một chính phủ dân sự mới và phe đối lập sẽ có 1 tuần để đưa ra những kiến nghị.

Hôm 14/4, nhóm biểu tình chính tại Sudan tiếp tục xuống đường, yêu cầu chuyển giao quyền lực ngay lập tức cho một chính phủ chuyển tiếp dân sự, khẳng định sẽ tiếp tục biểu tình trên các đường phố cho đến khi đạt được mục tiêu.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533